Đòi thả “tù nhân lương tâm” vì lý do “yêu nước”-trò cũ


Đòi thả “tù nhân lương tâm” vì lý do “yêu nước”-trò cũ


Một số trang mạng và nhà đài hải ngoại đưa tin rằng vừa xuất hiện cái gọi là Thư ngỏ kêu gọi các cơ quan chức năng Việt Nam trả tự do cho tất cả các “tù nhân lương tâm” tức số đối tượng chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật nhằm “bảo vệ chủ quyền biển đảo”.


Nhà đài RFA đưa tin:


“Từ ngày 14/8/2020 một lá thư đã được lưu hành giữa các gia đình tù nhân lương tâm, và trên mạng xã hội Facebook. Lá thư kêu gọi các vị lãnh đạo Việt Nam dứt khoát phủ nhận chính sách bá quyền của Trung Quốc tại Biển Đông, và tạo điều kiện cho toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền quốc gia để phản đối chính sách này.


Lá thư với tựa đề “Thư Ngỏ – Trước Vận Hội Mới Tại Biển Đông – Hãy Thả Ngay Các Tù Nhân Lương Tâm” nhận định về tình hình các quốc gia như Hoa Kỳ và Úc đã lên tiếng phủ nhận “đường 9 đoạn” của Trung Quốc tại Biện Đông.


Nội dung thư có đoạn viết: “…để chính danh tiến hành nỗ lực này, việc cần và phải làm đầu tiên là hãy thả ngay những ai đang bị giam cầm chỉ vì tham gia biểu tình chống Trung Quốc xâm lược; chỉ vì lên tiếng chống các công trình xây dựng gian dối của các nhà thầu Trung Quốc; hay ngay cả chỉ vì phản đối những khu phố ghi bảng hiệu chỉ bằng chữ Hán; và những hành động khác mang tính báo động về ý đồ xâm lược của Trung Quốc”.


Lá thư nêu tiếp, rằng những TNLT đang bị chính quyền Việt Nam giam giữ là những người yêu nước đến độ sẵn sàng chấp nhận tù đày, thì việc thả tất cả những TNLT này mới có thể làm sống lại tinh thần yêu nước.”


Có thể thấy đây là một chiêu trò cũ, rất cũ của các tổ chức, cá nhân chống phá Nhà nước Việt Nam muốn trả tự do cho tất cả số đối tượng chống đối để tiếp tục các hoạt động chống Việt Nam.


Cần khẳng định rằng Không có chuyện nhà nước Việt nam bắt giữ, bỏ tù những người yêu nước, chống Trung Quốc, bảo vệ chủ quyền biển đảo. Nhà nước Việt Nam chỉ bắt giữ, xử lý những đối tượng cố tình chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật.


Cần phân biệt rất rõ giữa chuyện yêu nước thuần túy với việc lợi dụng danh nghĩa yêu nước để hoạt động chống phá.


Rất nhiều cá nhân dù núp dưới danh nghĩa là phản đối Trung Quốc nhưng thực ra là đang chống Nhà nước Việt Nam, điển hình như Nguyễn Năng Tĩnh hay Ngô Văn Dũng mà nhà đài RFA trích làm ví dụ.


Chưa kể rất nhiều đối tượng khác trong danh sách “tù nhân lương tâm” mà các nhà “dân chủ” đưa ra đều hoạt động chống phá chẳng liên quan gì tới chuyện chống Trung Quốc.


Còn về phương diện bảo vệ chủ quyền, Nhà nước Việt nam đang làm hết sức để bảo vệ chủ quyền biển đảo. Thế nên gắn chuyện bảo vệ chủ quyền với thả số chống phá chính quyền, vi phạm pháp luật chẳng những không giải quyết được gì mà không khéo còn làm mọi chuyện thêm phức tạp.


Trò này cũ quá rồi các nhà “dân chủ” ơi.


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét