Hai “thánh” chuyên “bới lông tìm vết”

Với tư tưởng thù hằn xã hội nên linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong (Dòng Chúa cứu thế Việt Nam) luôn có định kiến với chế độ dù ở bất cứ linh vực gì. Nên người ta ví von vị linh mục này với một vị thánh đó là “thánh” chửi. Cũng chính vì sự bất mãn xã hội, lấy tư tưởng cực đoan tôn giáo làm nền tảng cho hoạt động chống phá chế độ, nên hầu hết các bài rao giảng của Nguyễn Ngọc Nam Phong tại giáo xứ Thái Hà những năm quan sặc mùi tanh tởm, thù hằn xã hội. Cũng bởi vậy mà  đã bị Bề trên DCCT Việt Nam “treo chén”, tức là nghỉ hoạt động mục vụ, không để cho đời sống đạo của bà con giáo dân tiếp tục bị vẩn đục bởi những quan điểm sai trái.


Do không có điều kiện trực tiếp tuyên truyền các luận điệu xuyên tạc nhằm phá hoại tư tưởng, nhận thức của giáo dân như trước, nên thời gian quan Nguyễn Ngọc Nam Phong đầu tư nhiều hơn cho không gian mạng. Hễ cứ thấy cái gì chướng tai, gai mắt, hay bất cứ một sơ hở gì liên quan đến hoạt động của bộ máy công quyền là y như rằng linh mục Phong lại bồi bút, xuyên tạc nhằm bôi xấu chế độ, hạ thấp uy tín, năng lực cán bộ, lãnh đạo Nhà nước.


Chẳng hạn như vừa qua, liên quan đến đại dịch Covid 19 tại Việt Nam, sau khi tiếp cận thông tin về một bài viết trên Báo Thanh Niên dẫn lời Chủ tịch Hà Nội khẳng định hết kit test nhanh Covid19 và đề nghị người dân bình tĩnh và đối chiếu một bài viết trước đó cũng là báo Thanh Niên đã khẳng định Việt Nam có thể sản xuất bộ kit 10.000 bộ/ngày. Từ sự so sánh đó, Nguyễn Ngọc Nam Phong đã cho rằng có sự lừa dối trong những gì đã được nói trong quá khứ với tình trạng hiện tại để phủ nhận năng lực trong việc đảm bảo vấn đề dịch tễ của Việt Nam và đồng thời còn hàm ý xấu quy chụp cho rằng Nhà nước nói hay hơn làm.


Hai “thánh” chuyên “bới lông tìm vết”


Bài viết mang tính kích động của linh mục Phong


Rõ ràng, với tư tưởng cực đoan tôn giáo, luôn định kiến với xã hội thì việc linh mục Phong phán bừa một câu như vậy cũng là phản xạ vô điều kiện. Nhưng điều đó lại càng chứng tỏ sự mu muội trong nhận thức méo mó của một kẻ ngụy quân tử, không xứng đáng với người mục tử mà xã hội xác định đó là thành phần tri thức.


Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong nên biết rằng, sở dĩ việc Hà Nội không đủ kit test nhanh Covid 19 vì đây là tình trạng chung khi phải chia sẻ với các địa phương khác, đặc biệt như Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế… là những địa bàn nóng bỏng về tình hình Covid 19. Hơn nữa, sau khi bùng phát dịch tại Đà Nẵng, thì Hà Nội là địa phương có đông người đến và đi từ Đà Nẵng nhiều nhất, với khoẳng hơn 88.289 người về từ Đà Nẵng. Trong khi trước đó, khi Việt Nam đang kiểm soát tốt dịch bệnh với hơn 3 tháng không có ca lây nhiễm trong cộng đồng nên Việt Nam đã có nhiều quốc gia đặt mua kit test nhanh Covid 19 của Việt Nam. Do vậy, việc hạn chế về số lượng hoặc phải cung cấp bổ sung là chuyện bình thường. Và chỉ trong thời gian ngắn, cho đến nay, Hà Nội đã đảm bảo đủ số kit thử để kiểm tra tất cả các trường hợp đi về từ Đà Nẵng thuộc diện cần kiểm tra.


Cùng chung hoàn cảnh với linh mục Phong là trường hợp của linh mục Đặng Hữu Nam. Đây được xem là hai “thánh” facebook trong số chức sắc Công giáo.


Tại Tòa giám mục Vinh, thời gian qua, có lẽ Đặng Hữu Nam đang hưởng thụ những ngày tháng thảnh thơi, an nhàn nhất trong cuộc đời mình. Thời gian rảnh rỗi này lẽ ra y nên tự ăn năn, hối lỗi, xưng tội với Thiên Chúa và chăm chỉ đọc Kinh Thánh nhiều hơn; nhưng không, Đặng Hữu Nam lại lựa chọn lối sống khép kín trong căn phòng nhỏ để bầu bạn cùng chiếc Smartphone cùng niềm vui lớn nhất là săn tìm những thông tin lề trái có nội dung thiếu thiện chí với xã hội, với chế độ, với quan chức Việt Nam để trọn một niềm vui đó là bồi bút chia sẻ những thông tin xuyên tạc nhằm nối xấu chế độ.


Hai “thánh” chuyên “bới lông tìm vết”


Bài viết mang tính kích động của linh mục Nam


Ví dụ như liên quan đến việc một page trên mạng xã hội chia sẻ thông tin về: đoàn chuyên gia y tế Cu Ba đã đến Việt Nam sẵn sàng vào tâm dịch. Đây là chuyện có thực nhưng có lẽ vì ghanh ghét, thì hằn với chế độ nên chỉ vì người đưa tin lấy cái ảnh một đoàn cán bộ y tế của Cu Ba đến Angola để chống dịch Covid 19 minh họa cho thông tin nêu ra nên y đã vội vàng quy chụp cho rằng đó là thông tin “láo” của “Ban Tuyên giáo”


Thế mới thấy hai vị này đúng là “nhàn cư vi bất thiện”, rảnh rỗi ngồi “bới lông tìm vết” xăm soi mấy thứ lắt nhắt, nhỏ nhặt cho thấy rõ sự nhỏ nhen, ích kỷ trong con người của họ.


Trong khi đó, đầu tháng 8 vừa qua, Cuba hỗ trợ Việt Nam hàng ngàn lọ thuốc interferon Alfa 2B do Cuba sản xuất. Toàn bộ số thuốc này đã ngay lập tức được vận chuyển cùng các chuyên gia quân y Việt Nam vào Quảng Nam, Đà Nẵng chống dịch. Ngoài ra, một đoàn chuyên gia y tế Cuba đã được cử đến Việt Nam để hỗ trợ chống dịch. Hiện nay họ vẫn đang thực hiện cách ly y tế theo quy định tại Học viện Quân y. Sau thời gian cách ly, đoàn chuyên gia Cuba sẵn sàng vào vùng tâm dịch sát cánh cùng các y, bác sỹ Việt Nam.


Nếu như cha rảnh rỗi quá, hy vọng linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong và Đặng Hữu Nam hãy noi gương các linh mục, giám mục ở Italia đến những vùng dịch Covid 19 để làm phép bí tích sức dầu cho những bệnh nhân mắc Covid 19. Chứ không nên ngồi trong phòng kín để phán như một vị thần “gió” như vậy kẻo mấu cháu “xỉu nhi” lại cười thối mũi.


Mã Phi Long


Nguồn: Bản tin Dân chủNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét