Dàn đồng ca của những kẻ bợ đít và sủa thuê về nhân quyền

Dàn đồng ca của những kẻ bợ đít và sủa thuê về nhân quyền


Nhà đài VOA cho biết, một số nghị sĩ Mỹ gần đây đã “mạnh mẽ lên tiếng” phê phán Việt Nam vi phạm nhân quyền và đề xuất tổng thống Trump trừng phạt Việt nam.


Đài VOA đưa tin “Sau khi các thượng nghị sĩ và dân biểu Mỹ mạnh mẽ đề xuất chính quyền Tổng thống Donald Trump trừng phạt các quan chức Việt Nam vi phạm nhân quyền, giới hoạt động bày tỏ sự đồng tình và ủng hộ việc Washington áp dụng các biện pháp chế tài thiết thực.


Trong những tuần qua, một số nghị sĩ Mỹ đã gửi thư cho Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo, cũng như lên tiếng tại các buổi hội luận về nhân quyền, thúc giục Chính quyền Hoa Kỳ có biện pháp chế tài đối với các quan chức Việt Nam “vi phạm nhân quyền nghiêm trọng”, xem áp dụng Đạo luật Magnitsky Toàn cầu, và đưa Việt Nam trở lại Danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt – CPC.”


Những nghị sĩ lên tiếng gồm Alan Lowenthal, Thượng Nghị sĩ Marco Rubio John Cornyn…


Đáng chú ý, sau khi những ông nghị này đăng đàn phát biểu, ngay lập tức một số nhà ‘dân chủ” như Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Đài cũng đăng đàn bảy tỏ sự ‘ủng hộ đồng tình” cao. Họ trả lời phòng vấn các đài như RFA, VOA tiếp tục vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền và đòi áp dụng Đạo luật Magnitsky Toàn cầu.


Có thể nói đây là một chiêu trò quen thuộc của mấy ông dân biểu vốn thiếu thiện chí với Việt nam. Lâu nay họ vẫn cố tình bóp méo vấn đề nhân quyền tại Việt Nam để chống Việt Nam. Nhưng thực tế tình hình nhân quyền tại Việt Nam khiến những luận điệu xuyên tạc của họ trở nên lố bịch.


Điều đáng nói là tổng thống Trump là người rất thực dụng, ông chủ trương nước Mỹ trên hết, ông biết tầm quan trọng của việc quan hệ với Việt Nam nên lâu nay ông cũng chẳng mấy để ý đến mấy chuyện xuyên tạc nhân quyền nhân ngãi làm gì. Thậm chí ông còn xem các nhà “dân chủ” Việt là lũ ăn bám.


Thế nên, những luận điệu của mấy ông dân biểu cũng chỉ như là bò nhai lại và chắc chắn sẽ sớm bị quẳng vào sọt rác. Chỉ tội mấy nhà “dân chủ” như Nga, Đài ăn theo nói leo, thể hiện rõ bản chất của kẹ bợ đít và sủa thuê rất bẩn thỉu.


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét