Công khai phản pháo lại báo nhân dân, VOA Tiếng Việt đang hướng đến điều gì?

Mới đây trên chính trang báo của mình, VOA tiếng Việt đã đăng tải bài “Phản biện và minh xác từ một bài viết trên báo Nhân Dân”. Nội dung bài báo xoay quanh phản biện về một bài báo trước đó trên báo Nhân dân có tên “VOA, RFA vẫn tiếp tục chống phá Việt Nam” của tác giả Vũ Hợp Lân.


Bài báo viết khá dài và có không ít chuyện để viết. Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết, xin miễn bình luận bởi suy cho cùng đó là lời qua tiếng lại của một kẻ là tác giá bài báo khi bị vạch mặt, điểm tên.


Điều muốn nói và cũng cần được tập trung làm rõ là tại sao VOA hiếm khi có những bài kiểu này lại công khai đáp trả lại báo Nhân dân khi bị chỉ trích kiểu này? Hay chăng đó là khởi đầu cho một sự công khai tuyên chiến với cơ quan ngôn luận của Đảng cộng sản Việt Nam?


Công khai phản pháo lại báo nhân dân, VOA Tiếng Việt đang hướng đến điều gì?


Bài phản biện trên VOA Tiếng Việt (Nguồn: FB)


Quả thực không dễ gì lí giải nhưng với những động thái được chỉ ra, có thể hiểu, việc lần đầu công khai “tuyên chiến” với Báo Nhân dân của VOA tiếng Việt ít nhiều cho thấy cái tâm thế khơi mào sự việc của họ. Bởi qua theo dõi, đây không phải là lần đầu tiên báo Nhân dân chỉ mặt, đặt tên đối với những bài viết của các nhà đài chuyên đời chống phá, trong đó có VOA tiếng Việt. VOA tiếng Việt dù biết nhưng đều không lên tiếng; họ cứ mặc định và cứ để dư luận phán xét mình sau những phân tích từ báo Nhân dân… Chuyện đôi co, lời qua tiếng lại vì thế không xảy ra.


Tuy nhiên, nay họ lên tiếng. Sự việc vì thế không hề ngẫu nhiên tí nào, thậm chí có toan tính bên trong. Cụ thể hơn, họ đang hướng tới một cuộc cãi vã vô tiền khoáng hậu, trước nay chưa hề có với báo Nhân dân mà mục tiêu không ngoài hướng đến Đảng cộng sản Việt Nam. Đó là lí do mà nhiều người thạo tin và hiểu vấn đề cảnh báo báo Nhân dân không nên sa vào cuộc cãi vã với VOA Tiếng Việt từ chuyện này!


Hay nói đúng hơn, VOA Tiếng Việt đang nhân sự việc để công khai hoá mối quan hệ đối chọi với báo Nhân dân, điều mà họ chưa dám làm trước đây vì sợ bị chỉ trích. Và nay, khi mà bối cảnh đã khác đi và có nguyên cớ thì họ đã tung ra những lí lẽ để làm trầm trọng hoá vấn đề mà không hiểu rằng: Không phải ngẫu nhiên báo Nhân dân lại chỉ thẳng tên, đúng mặt với VOA Tiếng Việt vì những bài viết có nội dung chống phá. Phải có một căn cứ và những lập luận hết sức khoa học, công tâm họ mới làm điều đó. Do đó, với những gì đã thể hiện, báo Nhân dân sẽ chẳng đời nào dính vào bẫy lời qua tiếng lại. Nếu có đàng hoàng  thì hãy sòng phẳng bằng một phiên toà với pháp lý đàng hoàng!


PHƯƠNG NAM


Nguồn: Non sông Việt NamNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét