Chớ tham bát bỏ mâm!

Sau khi dịch COVID-19 tái bùng phát ở Việt Nam vào ngày 25/07, với tâm dịch tại Đà Nẵng; số ca nhiễm và ca tử vong liên quan đã tiếp tục tăng trong suốt 2 tuần đầu tháng 08/2020. Trong tuần qua, dư luận về dịch bệnh trên mạng xã hội đã diễn biến theo một số xu hướng đáng lo ngại, bao gồm việc một số người dân ở Đà Nẵng bán “thẻ vào chợ” trên Facebook do không có nhu cầu sử dụng


Cụ thể, từ ngày 12/08/2020, Đà Nẵng bắt đầu triển khai thu thẻ vào chợ đối với người dân trên toàn thành phố. Thẻ này được các UBND phường, xã in và cấp cho từng hộ dân. Quy định này góp phần siết chặt giãn cách xã hội tại các chợ và đảm bảo cho mỗi người dân được cung ứng đầy đủ lương thực, thực phẩm.


Hiện nay, do không có nhu cầu sử dụng “thẻ vào chợ”, một số người dân ở Đà Nẵng đã bắt đầu bán thẻ trên Facebook. Trong trường hợp thẻ được bán là thật, hành động này sẽ không làm ảnh hưởng đến kết quả giãn cách xã hội (do số người được vào chợ mỗi ngày vẫn giữ nguyên). Tuy nhiên, hành động này có thể khuyến khích các thành phần bất hảo in thẻ giả rồi bán công khai trên mạng xã hội, bằng cách giả làm người dân không có nhu cầu sử dụng thẻ. Nếu thẻ giả được phát hành, số người được vào chợ mỗi ngày sẽ tăng lên, dẫn đến giảm hiệu quả giãn cách xã hội.


Chớ tham bát bỏ mâm!


Hi vọng người dân Đà Nẵng giữ được sự tỉnh táo, không tham gia mua, bán “thẻ vào chợ” – một hành động có thể làm giảm hiệu quả của hoạt động phòng chống dịch bệnh, từ đó khiến người thân và bạn bè của mình phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm hoặc chịu thiệt hại kinh tế.


Nguồn: Loa phườngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét