Trịnh Bá Khiêm bị Công an triệu tập làm việc liên quan đến vợ và hai con: Vì đâu nên nỗi?

Sáng nay 27/7, Trịnh Bá Khiêm (chồng của trùm dân oan Dương Nội Cấn Thị Thêu, bố của Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư) đã được Công an tỉnh Hòa Bình triệu tập lên làm việc về những vấn đề có liên quan đến vợ và hai đứa con trai mới bị khởi tố, bắt tạm giam về cùng tội danh  “Làm, tàng trữ, phát tán và tuyên truyền thông tin, tài liệu vật phẩm nhằm chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 117 – Bộ luật hình sự năm 2015 ngày 24/6 vừa qua. Một gia đình có đến ba người bị khởi tố, bắt tạm giam và hình ảnh ông bố, ông chồng bị Công an triệu tập lên làm việc chính là câu trả lời của pháp luật cho một gia đình có truyền thống chống phá đất nước.


Nói là gia đình có truyền thống chống phá đất nước bởi vì sao? Có lẽ cứ nhắc đến tên của bất cứ ai trong cái gia đình đó thì dư luận đều không còn lạ lẫm, và người ta nghĩ ngay đến cái gọi là “dân oan Dương Nội”, cái tên mà họ tự gán mác cho mình như thế. Còn ai cũng hiểu rằng bản chất ở đây là họ đang “hành nghề dân oan” để kiếm cơm. Bản thân Trịnh Bá Khiêm cũng đã từng dắt tay vợ vào tù một năm rưỡi và mới mãn hạn năm 2015 với tội danh chống người thi hành công vụ khi cố tình cản trở việc thi hành chính sách của Nhà nước. Vợ của Khiêm đi tù lần này có đến là lần thứ ba.


Trịnh Bá Khiêm bị Công an triệu tập làm việc liên quan đến vợ và hai con: Vì đâu nên nỗi?


Trịnh Bá Khiêm bị Công an triệu tập làm việc


Động lực nào khiến gia đình Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư liên tiếp chống đối và rồi nhận được những cái kết đắng trước sự nghiêm minh của pháp luật. Không khó để nhận ra đó chính là vì tiền, vì mục tiêu chống phá đất nước mà các tổ chức phản động trong và ngoài nước đã và đang kích động, khiêu khích vào cái tâm lý “muốn ăn mà không muốn làm” của những kẻ thiếu hiểu biết, vì những lời lẽ ba hoa, tâng bốc như: “Nhà có đến bốn người chấp nhận dấn thân ‘chơi đến khô máu.’ Bị bắt bỏ tù ba, may vẫn còn lại một người để đi thăm nuôi. Trò chuyện với anh cứ thấy lòng rưng rưng vì cảm phục và mới hiểu vũ khí nào khiến đế chế phải e dè: Nói sự thật!” – Dẫn lời của “vị” Luật sư Đặng Đình Mạnh đăng trên facebook khi bình luận về ông Trịnh Bá Khiêm.


Sau khi bị bắt, việc những “người bạn đồng hành” bên ngoài của số “hành nghề dân oan” này như Tổ chức theo dõi nhân quyền (HRW), Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF), tổ chức VOICE, tổ chức phản động Việt Tân… lại hát mãi điệp khúc vu cáo chính quyền Việt Nam “trấn áp nhân quyền”; việc các trang mạng thù địch cũng nhân dịp này đẩy hàng loạt bài viết mặc sức tung hô, cổ suý đối tượng bị bắt giữ, kêu gọi trả tự do và xuyên tạc hoạt động theo pháp luật của cơ quan Công an… lại càng tiếp thêm động lực cho sự ngu dốt của những kẻ chống phá. Chính vì thế mà những vi phạm pháp luật của gia đình Cấn Thị Thêu mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật. Mặc dù đã bị răn đe, xử lý nhiều lần nhưng đều không thành khẩn, hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật.


Trước đó, ngày 24/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã tiến hành khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét đối với ba mẹ con Cấn Thị Thêu. Các đối tượng này bị khởi tố, bắt giam về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo Điều 117, Bộ luật Hình sự năm 2015. Các đối tượng trên có hoạt động soạn thảo, đăng tải, phát tán các video clip, bài viết có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân nhằm mục đích chống Nhà nước. Quá trình điều tra, khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng chức năng đã thu giữ được một số đồ vật, tài liệu như: “Cẩm nang nuôi tù”, “Phản kháng phi bạo lực”, “Đặt bàn tay lên Việt Nam”, “Chính trị bình dân”. Những cuốn sách trên đều mang tên Phạm Đoan Trang cùng một số tài liệu viết tay có nội dung liên quan đến hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước của các đối tượng.


Như vậy, cái hoàn cảnh bi đát lúc này của gia đình Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Khiêm là thích đáng cho những hành vi coi thường pháp luật của họ. Những lời lẽ kể lể của ông Trịnh Bá Khiêm trả lời BBC kiểu như “Lúc tôi sang đến nơi thì thấy Tư đã bị khống chế rồi. Họ đọc lệnh bắt Tư. Tôi chỉ kịp ôm con một cái trước khi họ dẫn giải con tôi ra xe tù” chỉ làm cho dư luận thấy họ thật “đáng đời” và cho bất cứ ai cũng có thể thấy được sự nghiêm minh của pháp luật. Quốc gia nào cũng phải đảm bảo mọi hoạt động diễn ra theo khuôn khổ luật pháp, không ở đâu dung túng những kẻ mượn danh nghĩa dân chủ, nhân quyền để phá hoại đất nước, xâm hại sự ổn định chính trị, xã hội.


Vân An


Nguồn: Người con Đất MẹNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

1 Nhận xét

  1. Những thằng bá láp này chẳng có một tí tẹo oan uổng nào cả. Cả nhà cả ổ chúng nó cũng chẳng nghèo đói gì cả.Cả nòi nhà thằng KHIÊM này có đi tù một lúc thì cũng phải thôi vì đơn giản là chúng đều vi phạm luật pháp. Cho nên những đứa coi thường pháp luật thì thế nào cũng phải đến chỗ tù đày chứ đâu phải là c huyện không có lý do ,hay tai họa bất ngờ. Bởi vậy cho nên chẳng có một đứa nào hay một thứ quái quỷ nào ngồi xổm trên pháp luật mà ngó ngoáy linh tinh vơ vẩn được hòng can thiệp vào chuyện trừng trị những tên giặc phạm pháp.

    Trả lờiXóa