Nhận diện cái gọi là “nhà hoạt động cải cách”

Một nghịch lý liên quan đến số nhân vật chống đối trong “làng rân chủ” như Nguyễn Tường Thụy, Phạm Thành, Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư… hay những kẻ mệnh danh là “chuyên gia xào xáo”, “giáo sư dựng chuyện”, “Tiến sỹ đoán mò” như Cát Linh, Sương Quỳnh, Nguyễn Quang A, Nguyễn Tiến Trung, Nguyễn Vũ Bình…, qua ngòi bút của đám báo lề trái như BBC, RFA, RFI hoặc qua lăng kính của các tổ chức nhân quyền thiếu thiện chí với Việt Nam luôn suy tôn những đối tượng chống đối trên là “nhà hoạt động cải cách”, đặt dưới các danh xưng nhân quyền, canh tân, dân chủ bất chấp việc những người này vi phạm quy định trong Bộ luật Hình sự của Việt Nam, bất chấp việc các đối tượng xâm phạm đến an ninh quốc gia của Việt Nam, bất chấp những hậu quả nguy hiểm mà các đối tượng đã gây ra cho xã hội, các tổ chức gắn mác nhân quyền, truyền thông hải ngoại và nhiều kẻ đã tô vẽ họ như “nhà hoạt động cải cách” để bao biện cho những kẻ phạm pháp. Đúng là sự lố bịch!


Việc tôn vinh những kẻ chống phá trên ngoài mục đích lăng xê, quảng cáo, cổ xúy hành động sai trái, vi phạm pháp luật, họ còn hướng tới mục tiêu chống phá Việt Nam bằng cách vu vạ cho chính quyền bắt xử lý những nhà “hoạt động cải cách”, tạo cớ vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận, hạ thấp uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế hoặc để ép buộc ta phải đáp ứng những yêu sách trong một số thỏa thuận hợp tác trên các linh vực kinh tế, thương mại, xuất nhập khẩu…


Vậy nhưng, dù họ có tô vẽ thế nào đi chăng nữa thì hoạt động chống đối của các đối tượng không thể mãi lừa mị được dư luận bởi cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra, việc cổ xúy hoặc tạo dựng các đối tượng trên trở thành “biểu tượng” của đấu tranh đòi tự do dân chủ cũng không thể che đậy được bản chất “ăn cây táo, rao cây sung”, bán nước cầu vinh, tiếp tay cho ngoại bang phá hoại sự bình yên của đất nước.


Nhận diện cái gọi là “nhà hoạt động cải cách”


Phạm Thành


Như đối tượng Phạm Thành, được tạo dựng vỏ bọc rất kỹ lưỡng khi núp váy blog “Bà Đầm xòe” bao năm trời qua chỉ toàn đưa cóp nhặt một màu xám xịt với hàng trăm bài viết với nội dung xuyên tạc, bóp méo chủ trương, đường lối chính sách và pháp luật của nhà nước. Không chỉ cực đoạn, ông ta còn đang tâm xúc phạm đến các anh hùng quân đội, bịa đặt, xuyên tạc vụ máy bay IAK -52 của Trung đoàn 920 gặp nạn ở Cam Lâm, Cam Ranh, Khánh Hòa.


Nhận diện cái gọi là “nhà hoạt động cải cách”


Nguyễn Tường Thụy


Còn Nguyễn Tường Thụy thời còn chễm trệ trên cái ghế Phó Chủ tịch “Hội nhà báo độc lập” đã công khai sang tận Mỹ diện kiến Đỗ Hoàng Điềm – Chủ tịch đảng của Tổ chức khủng bố Việt Tân. Và rồi được hà hơi tiếp sức bố trí cho tham gia cùng tổ chức này lê la khắp Quốc hội, trụ sở của các tổ chức nhân quyền quốc tế, văn phòng các dân biểu vận động họ lên tiếng đấu tố, vu cáo hạ uy tín Việt Nam, thậm chí y còn đóng góp không nhỏ vào việc soạn thỉnh nguyện thư cầu xin Chính phủ Mỹ can thiệp, trừng phạt Việt Nam về kinh tế, cản không cho Việt Nam gia nhập các Hiệp định thương mại tự do mà hơn ai hết ông thừa hiểu những lợi ích mà các FTA này đem lại cho đất nước, doanh nghiệp và người lao động trong nước không gì đo đếm.


Nhận diện cái gọi là “nhà hoạt động cải cách”


Mẹ con ‘Chí phèo Dương Nội” – Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư


Và 3 mẹ con ‘Chí phèo Dương Nội” – Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư, năm này qua tháng nọ hành nghề chăn dắt đám tự nhận là “dân oan” tụ tập như cơm bữa khiếu kiện, căng băng rôn, khẩu hiệu, la ó, thậm chí nằm hẳn ra lòng đường tại những khu vực trụ sở hành chính, công cộng đông người qua lại, gây cản trở, ách tắc giao thông trên nhiều tuyến đường vào thời điểm có mật độ tham gia giao thông cao, ảnh hưởng đến sinh hoạt, gây nguy cơ tai nạn cao cho người và phương tiện lưu thông. Thậm chí, âm mưu quốc tế hóa sự việc Đồng Tâm, tạo cớ để các tổ chức nhân quyền quốc tế lên tiếng, can thiệp đưa ra những tuyên bố, đánh giá bóp méo sự thật về tình hình dân chủ, nhân quyền Việt Nam. Từ đó cản phá, gây sức ép gây khó khăn cho Việt Nam khi ký kết các Hiệp định thương mại tự do, phát triển kinh tế đất nước.


Từ bao giờ, hành động chống phá Nhà nước, chống phá nhân dân lại được gọi là yêu nước, từ bao giờ, những kẻ lẻo mép, suốt ngày chửi bới chính quyền, Tổ quốc, miệt thị đất nước mình lại được cho là đang đấu tranh vì tự do, nhân quyền?  Vậy nên, việc làm rõ âm mưu, hoạt động của các đối tượng này là cần thiết để chúng ta tạo được một thế trận lòng dân, ủng hộ việc pháp luật trừng phạt thích đáng bằng những bản án đúng người đúng tội.


Chính vì thế, dù các tờ báo lề trái như BBC, RFA, RFI, các tổ chức nhân quyền thiếu thiện chí với Việt Nam có ca cẩm, tung hô thế nào đi chẳng nữa cũng không làm thay đổi bản chất chống phá, đi ngược với lợi ích của quốc gia của dân tộc. Việc họ bị pháp luật trừng trị đó là tất yếu khách quan không chỉ với Việt Nam mà là tất yếu khách quan phổ quát toàn nhân loại. Khi mấy “nhà dân chủ” trở nên ngông ngạo, quá trớn, vượt quá giới hạn của sự khoan dung thì luật pháp phải lên tiếng. Vì luật pháp nghiêm minh không dung túng các hành vi reo rắc vào đời sống tinh thần của xã hội thứ luận điệu sai trái, xuyên tạc… để vu khống, tác động tiêu cực đến niềm tin của nhân dân, gây hoang mang, dao động, nhằm đạt mục đích làm rối loạn xã hội.


Mã Phi Long


Nguồn: Bản tin Dân chủNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét