KHI HỒNG THÁI HOÀNG TỈNH NGỘ!

KHI HỒNG THÁI HOÀNG TỈNH NGỘ!


Thú thực tôi đã bị kích thích, thấy hứng thú với những điều được Fbker Hong Thai Hoang nói ra mới đây trên Fb cá nhân. Xin được trích nguyên: “Vừa sáng ra đọc tin tức fb, thấy người ta chuẩn bị ăn mừng khi đập Tam Hiệp vỡ. Giờ mình đã hiểu cuộc đấu tranh này không bao giờ thành công. Không thể có cái ác thay thế 1 cái ác. Mình chính thức rút lui khỏi cái gọi là phong trào đấu tranh. Thấy xấu hổ khi có tên trong cái phong trào như nồi cám lợn này”. 


Có lẽ bởi nguyên do không ngoài việc bởi đã từ lâu lắm rồi mới có một người dám nói sự thật và nói một cách mạnh bạo như Hồng Thái Hoàng, một nữ dân chủ thực sự và cũng là một kẻ chống cộng có số má trong làng dân chủ! 


Thế nhưng, khi đã tỉnh ngộ, điều khác biệt ở ả là dám nói lên sự thật và những điều đại loại, cùng hàng với sự thật. 


Và trong vô số những điều nhận ra đó, cũng chỉ bởi một sự việc thôi, đó là việc không ít những dân chủ gia được khoác lên cái áo học thực, văn minh, nhân văn gì đó… đã cầu mong cho đập Tam Điệp (TQ ) vỡ chỉ vì họ đối đầu với chế độ Cộng sản, vì chán ghét thế này, thế kia mà không hiểu rằng, nếu đập Thuỷ điện lớn nhất TQ này vỡ thì biết bao sinh mạng sẽ đối diện với cửa tử…và không chỉ có dân TQ mà Việt Nam chúng ta cũng sẽ đối diện những nguy cơ tương tự, dù cường độ, tính chất có ít hơn. Từ điều này, ả đã nhận ra luôn, đó chính là sự ác, cái ác mà những kẻ đang khoác áo đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền đang tồn tại, lưu giữ trong mình và ả đã đi đến một kết luận: “Giờ mình đã hiểu cuộc đấu tranh này không bao giờ thành công. Không thể có cái ác thay thế 1 cái ác. Mình chính thức rút lui khỏi cái gọi là phong trào đấu tranh. Thấy xấu hổ khi có tên trong cái phong trào như nồi cám lợn này”. 


Cái nồi cám lợn mả ả (Hồng Thái Hoàng) dùng để chỉ phong trào “đấu tranh” tại Việt Nam hiện tại cho thấy sự thối nát, hỗn độn và bạc nhược như thế nào. Thay vì đưa ra, thiết lập những điều tốt đẹp thì chính những con người đó lại đang thiết lập những điều hủ bại, độc ác thê thảm hơn rất nhiều so với những vấn nạn, tiêu cực đang tồn tại trong xã hội đương đại, những tàn dư hủ lậu của những cái/ điều mà trong 1 chừng mực nào đó chưa thể xua tan, phá bỏ! 


Đó cũng là một cách nhìn nhận mà như đã nói ở trên không phải ai cũng thấy, ai cũng rõ. Hồng Thái Hoàng hơn những kẻ khác là ả đã mạnh dạn, quyết liệt nhận ra, chỉ ra và tẩy chay chỉ bởi một vấn đề như đã nói. Và xin thưa rằng, có thể đấy chỉ là vấn đề được nêu ra, còn những điều được nói ấy xuất phát từ nhiều chuyện, vấn đề trước đó. 


Có lẽ, những gì được nhận thức, nói ra từ Hồng Thái Hoàng thực sự là một tín hiệu vui đối với làng Dân chủ Việt. Bởi đó nếu là sự thoái trào thì thực sự tích cực, chứ không phải là chấm dứt sứ mệnh hay hèn kém, bạc nhược như ai đó vẫn nói… 


Hi vọng sẽ có nhiều hơn những Hồng Thái Hoàng trong tương lai… Nhận thức muôn đời sẽ quyết định hành động và chuyện đúng sai! An Chiến


Nguồn: Việt Nam mớiNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét