Gửi ông nghệ sĩ Chu Hùng và những người yêu đồ lính Mỹ, ngụy

Gửi ông nghệ sĩ Chu Hùng và những người yêu đồ lính Mỹ, ngụy


Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chứng kiến một hiện tượng khá nhức mắt đó là có một hội, đứng đầu là ông nghệ sĩ ưu tú Chu Hùng, chuyên đi săn lùng, sưu tầm các bộ phân phục của quân đội Mỹ trước đây và đặc biệt là quân phục của lính Việt Nam Cộng hòa.


Sẽ không có gì đáng nói nếu họ sưu tầm những đồ này về để ở nhà, treo ở nhà thậm chí là mặc ở nhà hoặc không gian riêng tư gì đó, bởi suy cho cùng nó cũng thuộc về quyền tự do cá nhân của mỗi người, tự do trang phục.


Thế nhưng việc họ diện những bộ quần áo này, diễu hành ngoài phố, nơi tập trung đông người, rồi còn chụp ảnh, livestream tung lên mạng… thì rõ ràng khó chấp nhận được.


Đáng phê phán hơn, số này còn tổ chức diễn một số cảnh về một số cuộc hành quân như của lính ngụy trước đây, trên nền nhạc phim của chế độ cũ ngày xưa, thậm chí còn giật tít “tiến về Hà Nội”, đây là điều cần phê phán.


Phải chăng ông Chu Hùng và những người kia đang muốn tái hiện những giá trị bẩn thỉu của chế độ ngụy quyền Sài Gòn, một chế độ tay sai, phi nhân đã bị nhân dân ta đánh đổ.


Phải chăng ông Chu Hùng và đám bạn của ông đang cổ vũ cho đám ngụy quân, ngụy quyền Sai Gòn hòng vực dậy thây ma Việt Nam Cộng hòa.


Phải chăng các ông đang muốn quay lung với chế độ hiện tại.


Các ông suy nghĩ gì khi khoác lên người những bộ quân phục đó.


Oai hùng gì khi khoác lên người bộ quân phục của những kẻ xâm lược và những kẻ đã cam tâm bán rẻ đất nước, làm tay sai cho ngoại bang.


Oai hùng gì khi khoác lên người bộ quân phục của những kẻ đã gây nên biết bao tội ác tang thương cho nhân dân hai miền Nam Bắc, đã trực tiếp cầm súng, dùng bom giết hại bao nhiêu đồng bào vô tội.


Oai hùng gì khi khoác lên người quân phục của những kẻ đã bị bộ đội Việt Nam đánh cho tụt quần, chạy đu càng sang bên kia bờ đại dương.


Xem ra, tư duy, nhận thức của các ông có vấn đề chăng???


Tôn sùng những giá trị tội lỗi, những tội ác với đất nước, đó không phải nhận thức và lương tâm của người mang dòng máu Việt đâu.


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét