Chối bỏ Tổ quốc, Nguyễn Lân Thắng có xứng làm người Việt Nam?

Trong giới dân chủ hiện nay, có một kẻ có nhân thân rất đặc biệt – đó là Nguyễn Lân Thắng. Khác với những dân chủ khác, Nguyễn Lân Thắng sinh ra trong gia đình giàu truyền thống vào bậc nhất Việt Nam, với 8 người con đều là giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ,… trong đó có thể kể đến nhiều cái tên như tiến sĩ Nguyễn Lân Hiếu, con trai của giáo sư Nguyễn Lân Dũng, nay là chuyên gia tim mạch có tên tuổi, giữ chức Giám đốc Trung tâm Tim mạch – B.ệnh viện Đại học Y Hà Nội; Em gái tiến sĩ Hiếu, chị Nguyễn Kim Nữ Thảo, hiện đang làm luận án tiến sĩ ở Mỹ; Tiến sĩ Nguyễn Lân Hùng Sơn (con trai của giáo sư – tiến sĩ Nguyễn Lân Hùng) là một nhà điểu học có triển vọng, đồng thời là Phó Chủ nhiệm Khoa Sinh học – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Ngoài ra, còn có tiến sĩ Nguyễn Ngọc Lưu Ly (con gái của phó giáo sư – tiến sĩ Nguyễn Lân Trung), tiến sĩ Bùi Ngọc Minh (con trai của tiến sĩ Nguyễn Tề Chỉnh)… Tất cả đều có học vị, có trình độ hiểu biết hẳn hoi và hành động luôn hết lòng cống hiến thật sự cho đất nước, còn Nguyễn Lân Thắng thì đi ngược lại truyền thống mà ông cha đã mở lối…Chối bỏ Tổ quốc, Nguyễn Lân Thắng có xứng làm người Việt Nam?


Mới đây, trên facebook cá nhân của mình, Nguyễn Lân Thắng đã viết: “Nếu bây giờ Mỹ mà tuyên bố mở cửa cho bất kỳ người Việt Nam nào không chấp nhận chế độ cộng sản được đến sống và nhập tịch ở Mỹ… thì khéo Việt Nam chỉ còn mỗi thằng Lú đầu bạc ngồi xe lăn ra đầu bãi cỏ ngựa ỉa Ba Đình hóng mát“.


Đây thực sự là phát ngôn của một kẻ vô học, thù hằn với chế độ và quan trọng hơn, đó là lời nói của một kẻ tự nhục, chối bỏ quê hương để tìm đến một đất nước khác có vẻ giàu có hơn. Liệu có nhiều người chấp nhận rời bỏ quê hương, rời bỏ gia đình để nhập tịch nước Mỹ như Thắng nói không. Tôi chắc là không. Vì đơn giản, họ là những người yêu quê hương, yêu đất nước mình và không chấp nhận là công dân nước khác. Tôi biết nhiều người có điều kiện ở lại Mỹ, Châu Âu nhưng họ chấp nhận về nước để đóng góp cho Tổ quốc. Còn đối với một kẻ như Nguyễn Lân Thắng, liệu sang Mỹ có làm thay đổi cuộc đời của y không. Tôi chắc rằng không, cuộc đời của Thắng sẽ bế tắc y như đám bạn bè của hắn, vì thực tế nước Mỹ không phải giành cho hắn. Không ngoại ngữ, không nghề nghiệp, không nhà cửa, liệu nước Mỹ có chịu nhận và nuôi một kẻ ăn bám như Thắng hay không, chắc chắn là không. Thắng sẽ sống vạ vật, ăn bám vào mấy tổ chức ph.ản đ.ộng, nhưng rồi sẽ bị vứt ra đường không thương tiếc khi đã hết giá trị lợi dụng.


Còn nhớ cách đây vài năm, có lần Thắng cũng tự nhục trên facebook cá nhân về dân tộc, về chính gia đình mình rằng: “người An Nam, không có ý niệm về Tổ Quốc”. Ý này Thắng trích dẫn trong cuốn “Tâm lý người An Nam” của tác giả Paul Giran- một cuốn sách đánh giá sai lầm về tinh thần dân tộc Việt Nam của người Pháp để phủ nhận tinh thần yêu nước của dân tộc Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Đọc đoạn status của Nguyễn Lân Thắng, tôi lại thấy thương cho gia đình Nguyễn Lân, tự nhiên lại sinh ra một kẻ q.uái thai như Nguyễn Lân Thắng. Trên cõi đời này, không có gì nhục nhã bằng sự chối bỏ quê hương, dân tộc, tự nhục về dòng m.áu chảy trong con người mình. Người Việt Nam ai cũng có Tổ tiên, dòng họ để tự hào rằng mình là “con cháu Đại Việt”, “con Lạc, cháu Hồng”, nhưng khi nhắc tới Thắng như một lời cảnh tỉnh để mỗi chúng ta có trách nhiệm cao hơn trong giáo dục con cháu, đừng để sinh ra những kẻ ph.ản phúc, ph.ản chủ, ph.ản lại gia đình, quê hương, đất nước, tự nhục và bất hảo như tên Nguyễn Lân Thắng này.


Nguồn: Trang thông tin chống phản độngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét