Đằng sau thư ngỏ kêu gọi Việt Nam “Ngừng đàn áp bất đồng chính kiến”

Đằng sau thư ngỏ kêu gọi Việt Nam “Ngừng đàn áp bất đồng chính kiến”


Tin từ các nhà đài như RFA cho biết, mười “tổ chức xã hội dân sự quốc tế” vào ngày 13 tháng 7 công khai thư ngỏ kêu gọi chính phủ Việt Nam “chấm dứt đàn áp giới bất đồng chính kiến, trả tự do cho tù nhân lương tâm và thực thi các cam kết quốc tế về nhân quyền mà Hà Nội ký kết.”


Theo đó, mười tổ chức ký tên gồm Ân Xá Quốc tế, Người Bảo vệ Nhân quyền, Các Chương trình về Tự do Biểu đạt của PEN America, Hiệp Hội Các Nhà Xuất bản Quốc tế, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, VOICE, Safeguards Defenders, People In Need, Project 88, Vietnamese Democracy Activist.


Theo nội dung thư ngỏ thì các tổ chức này “bày tỏ quan ngại” trước việc chính quyền Việt Nam “gia tăng đàn áp bất đồng chính kiến”, đàn áp “tự do ngôn luận” và cần phải trả tự do cho các “tù nhân lương tâm”.


Có thể dễ dàng nhận thấy đây là một chiêu trò can thiệp, hậu thuẫn, cổ súy của các tổ chức chống phá Nhà nước Việt Nam cho số đối tượng chống đối trong nước.


Nhìn bản chất của các tổ chức như Ân xá quốc tế, Người bảo vệ nhân quyền…là đủ biết, đây không phải các tổ chức bảo vệ nhân quyền mà là những tổ chức chuyên chống Việt Nam trên lĩnh vực nhân quyền.


Còn các tổ chức như VOICE, Mạng lưới nhân quyền Việt Nam là những tổ chức phản động lưu vong, trong đó VOICE là cánh tay nối dài của Việt tân.


Nội dung của thư ngỏ thực sự là những luận điệu vu cáo, xuyên tạc về tình hình nhân quyền Việt Nam. Cần thấy rằng Việt Nam không đàn áp tự do ngôn luận, không đàn áp bất đồng chính kiến. Việt Nam chỉ bắt giữ, xử lý những kẻ cố tình vi phạm pháp luật.


Những đối tượng mà các tổ chức này nêu ra như Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Phạm Thành, mẹ con Cấn Thị Thêu đều là những đối tượng chống phá chính quyền quyết liệt, vi phạm pháp luật nghiêm trọng, thế nên việc bắt giữ xử lý những người này chẳng có gì gọi là oan sai hay đàn áp tự do ngôn luận, bất đồng chính kiến cả.


Những tổ chức này đang cổ súy, hậu thuẫn một cách công khai, trắng trợn cho các đối tượng và can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ Việt nam.


Tuy nhiên, quốc có quốc pháp, làm gì có chuyện dễ dàng can thiệp đến thế.


Cũng là chó sủa trăng thôi.


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét