“Tổ đồng thuận” đang manh nha hoạt động trở lại tại Đồng Tâm???

Những tưởng sau khi kẻ cầm đầu Lê Đình Kình bị tiêu diệt, những thành viên cốt cán của “Tổ đồng thuận” bị bắt thì nhân dân Đồng Tâm sẽ được hưởng những ngày tháng yên bình. Đặc biệt, việc chi bộ thôn Hoành, xã Đồng Tâm thi hành kỷ luật đảng bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với 07 đảng viên ngày 06/05 vừa qua xem thêm tại đây đã cho thấy quyết tâm của tổ chức cơ sở đảng nơi đây sau tất cả những gì đã xảy ra, đáp úng được nguyện vọng, tạo sự đồng thuận trong nội bộ nhân dân xã Đồng Tâm.


Tuy nhiên, sự thật là Lê Đình Kình và nhóm cốt cán cũng chỉ là bù nhìn được dựng lên để thu hút tầm nhìn, làm tay sai đắc lực để thực hiện cho những âm mưu đê hèn, đen tối đằng sau. Nếu như những kẻ đứng trong bóng tối giật dây chỉ đạo vẫn chưa bị xử lý thì sẽ còn xuất hiện nhiều “tổ đồng thuận” nữa, không chỉ dừng lại trên đất Đồng Tâm mà sẽ là nhiều nơi khác.


“Tổ đồng thuận” đang manh nha hoạt động trở lại tại Đồng Tâm???


Lê Đình Kình – đối tượng được dựng lên làm “thủ lĩnh” để chống đối ở Đồng Tâm


Vậy những kẻ chống đối đứng đằng sau là ai? Tất cả đều là âm mưu của tổ chức khủng bố Việt tân, số phản động bên ngoài và những kẻ chống đối chính trị trong nước như: Phạm Chí Thành, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Thị Tâm, Trịnh Bá Phương, Cấn Thị Thêu, Đặng Bích Phượng… Những kẻ trên đã tài trợ tiền, kích động, xúi giục, hướng dẫn một số đối tượng ở Đồng Tâm đứng lên chống đối, và chúng được tập hợp vào cái gọi là Tổ đồng thuận. Vậy nên, cho dù Lê Đình Kình có chết, số cốt cán trong Tổ đồng thuận bị bắt, bị xử lý theo pháp luật thì cũng chỉ là một phần của vấn đề. Đám chủ mưu phía sau vẫn còn nhởn nhơ, chúng sẽ tiếp tục mua chuộc những kẻ lười lao động, quen ăn bám vào tiền “trợ giúp” thì việc “hồi sinh” hoạt động trở lại của Tổ đồng thuận là vấn đề có cơ sở để xảy ra.


Mới đây, ngày 23/5/2020, theo như nhiều nguồn tin thì Nguyễn Văn Thắng (xóm 6, thôn Hoành, xã Đồng Tâm) tự xưng là cháu ngoại Lê Đình Kình đến Dương Nội gặp gỡ Nguyễn Thị Miền, Nguyễn Thị Tâm nhận tiền hỗ trợ. Bản chất đây là hoạt động công khai móc nối với số đối tượng chống đối chính trị bên ngoài theo sự chỉ đạo của một số người cầm đầu, quá khích còn lại trong tổ đồng thuận là Hạ Thuân, Bùi Quốc Huy (xóm trưởng xóm 6, xóm 7), Bùi Văn Vệ, Nguyễn Văn Thiệu, Lê Thanh Doãn, Bùi Văn Nhạc (xóm 8), Nguyễn Thị Lan (xóm 8), Lê Thị Hằng (xóm 4), Lê Đình Mỳ….


Dư luận gần đây đã nhầm tưởng số này “từ bỏ” những hoạt động chống đối sau khi Lê Đình Kình chết, số chống đối khác bị bắt. Tuy nhiên, thực tế những người này không đến nhà Lê Đình Kình, không tham gia cùng thân nhân Lê Đình Kình đón tiếp, nhận tiền hỗ trợ từ số đối tượng chính trị; hay thể hiện thái độ “nhận biết sai lầm” trong buổi xét kỷ luật đảng của chi bộ thôn Hoành ngày 06/05/2020. Những động thái trên chỉ là cách những đối tượng này nằm im chờ cơ hội, tránh sự chú ý của dư luận, che đậy những hoạt động chống đối âm thầm mà điển hình là nhận tài trợ và sự chỉ đạo của các đối tượng bên ngoài. Rõ ràng các đối tượng đã tính toán trước được sự việc, dự phòng cho trường hợp xấu nhất nên đã “nuôi dưỡng” thêm thế hệ F2 với mong muốn tiếp tục câu chuyện về Đồng Tâm.


Việc bà Dư Thị Thành cùng với cháu dâu Nguyễn Thị Duyên (vợ Lê Đình Uy) đăng tải đơn kêu cứu, tố cáo lực lượng công an… đều do những đối tượng trên đứng sau chỉ đạo, hướng dẫn. Chính những người này đang từng bước xúi giục, kích động, tạo dựng Dư Thị Thành (vợ Lê Đình Kình), Nguyễn Văn Thắng (xóm 6, con trai Bùi Thị Nối), Bùi Thị Minh (xóm 6), Nguyễn Quyết Thắng (xóm 8, bố Nguyễn Quốc Tiến) để công khai hoạt động chống đối chính quyền như những gì mà Lê Đình Kình cùng “Tổ đồng thuận” đã làm trước đây tại Đồng Tâm.


Như vậy, cái gọi là Tổ đồng thuận với sự giúp sức của các thế lực thù địch đang manh nha trở lại, đe dọa tới an ninh, trật tự của vùng đất thôn quê này. Có thể thấy đây là những hoạt động nằm trong âm mưu thâm độc của các thế lực thì địch nhằm “hâm nóng” lại vụ việc Đồng Tâm. Thiết nghĩ, các đối tượng tác giả vừa kể trên cần phải nhìn nhận lại sự việc, suy ngẫm về hậu quả mà Lê Đình Kình và Tổ đồng thuận phải hứng chịu, lấy đó làm bài học xương máu trước khi nghe những lời dụ dỗ đường mật ngon ngọt của các phần tử thù địch. Đừng tự biến mình thành con rối trong tay chúng, để rồi phải trả giá đắt, thậm chí là cả tính mạng vì những hành động nông nổi, ham lợi trước mắt.


Và điều quan trọng hơn hết đó là Nhân dân Đồng Tâm cần phải nâng cao cảnh giác trước các hoạt động chống đối, đồng thời cần phải tố cáo số đối tượng lợi dụng danh nghĩa nhân dân Đồng Tâm trên ra trước pháp luật. Những kẻ bán nước hại dân, đứng đằng sau chỉ đạo cần phải bị xử lý nghiêm trước pháp luật, không thể để chúng tiếp tục giở trò bẩn thỉu trên đất Đồng Tâm được nữa./.


Hoa sữa


Nguồn: Người con Đất MẹNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét