Thành tựu phát triển của Việt Nam: chống Cộng nói một đằng, World Bank nói một nẻo

Trong 2 tuần giữa tháng 05/2020, khi tuyên truyền về Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, một số tổ chức, cá nhân chống đối đã tập trung phê phán năng lực lãnh đạo của Đảng Cộng sản.


Chẳng hạn, ngày 07/05/2020, Phạm Thành đăng lại một bài mà Hoa Mai Nguyen viết trên fanpage “Hội Những Người Cầm Bút Can Đảm” từ ngày 25/04. Bài này tuyên truyền rằng Đại hội XIII “chỉ là bình mới rượu cũ”, lặp lại tình trạng trì trệ cũ, không có gì đổi mới hay tiến bộ.


Về mặt lời nói, Đại hội “vẫn dùng những ngôn từ cũ rích” “đã nói quen miệng trong suốt mấy chục năm qua như học thuộc lòng trong các sách báo tạp chí Cộng sản”.


Về mặt hành động, Đại hội chỉ “hô hào đổi mới bằng miệng”, “thực tế cái ốc vít còn chưa làm được, tất cả các sản phẩm đều phải nhập khẩu từ phía Trung Quốc”.


Bài cũng viết rằng chính sách Đổi Mới chỉ “dẫn tới bế tắc khủng hoảng trầm trọng về kinh tế”, tạo cơ hội cho Đảng viên “tham nhũng vơ vét đất đai và tài nguyên để bán cho các tập đoàn Trung Quốc”; vì vậy người dân phải lật đổ chế độ.


Một số cá nhân chống đối khác, như Trịnh Kim Tiến, cũng có những bài đưa ý kiến tương tự.


Vậy tình hình Việt Nam co đen tối như Hoa Mai Nguyen và Phạm Thành nói không? Để cho công tâm, mời các bạn đọc vài lời nhận xét về Việt Nam từ Ngân hàng Thế giới – một tổ chức tài chính tiêu biểu cho Trật Tự Mỹ, có trụ sở ở Washington:


Thành tựu phát triển của Việt Nam: chống Cộng nói một đằng, World Bank nói một nẻo


Thành tựu phát triển của Việt Nam: chống Cộng nói một đằng, World Bank nói một nẻo


Tóm lại, dù còn nhiều vấn đề, Việt Nam đang được Ngân hàng Thế giới đánh giá cao trong lĩnh vực phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, y tế công cộng và Chỉ số Vốn Con người. Cần thừa nhận một thực tế rằng Đảng Cộng sản Việt Nam là một lực lượng chính trị liên tục học hỏi, cải tiến để thích nghi; trong khi nhiều hội nhóm chống Cộng, bao gồm nhóm Phạm Thành, đang ngày một thoái hóa về mặt nhân lực, vật lực, đạo đức và trình độ.


Nguồn: Loa phườngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét