Phạm Đoan Trang sẽ nối gót Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư

Phạm Đoan Trang sẽ nối gót Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư


Vụ công an Hòa Bình bắt 2 mẹ con Cấn Thị Thêu và thu được nhiều tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán và tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” vi phạm Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015. Việc cơ quan điều tra thu được nhiều tài liệu, chứng cứ đó không chỉ có ý nghĩa làm cơ sở cho việc xét xử Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư trước tòa, mà nó còn có ý nghĩa cho việc mở rộng điều tra vụ án, và có thể dẫn đến việc bắt giữ một số đối tượng liên quan. Một trong số đó là Phạm Đoan Trang (ảnh bên).


Trước đó, để có thể bắt giữ được Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư, cơ quan điều tra đã phải thu thập đầy đủ thông tin, tài liệu, chứng cứ về những hành vi vi phạm pháp luật của 2 đối tượng này làm căn cứ. Và sau khi bắt, khám xét, cơ quan điều tra tiếp tục thu giữ được nhiều tài liệu chứng cứ quan trọng.


Ngay sau khi 2 mẹ con Cấn Thi Thêu bị công an Hòa Bình bắt giữ, báo chí đã vào cuộc và đăng tải thông tin, trong đó đều đề cập: “Quá trình điều tra, khám xét nơi ở của 2 đối tượng, lực lượng chức năng đã thu giữ được một số đồ vật, tài liệu có nội dung liên quan đến hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước của các đối tượng. Cụ thể, cơ quan điều tra đã thu giữ hơn 100 đĩa CD, DVD, USB, 3 điện thoại di động. Đặc biệt, cơ quan điều tra đã phát hiện và thu giữ một số cuốn sách “Cẩm nang nuôi tù”, “Phản kháng phi bạo lực”, “Đặt bàn tay lên Việt Nam”, “Chính trị bình dân”… Các cuốn sách trên đều do Phạm Đoan Trang biên soạn và xuất bản; Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng thu được một số tài liệu viết tay có nội dung liên quan đến hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước của các đối tượng”. Xem hình dưới:


Phạm Đoan Trang sẽ nối gót Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá TưPhạm Đoan Trang sẽ nối gót Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư


Thông tin ban đầu cho hay, tại Cơ quan điều tra, Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Cả 2 đối tượng cũng khai ra mối liên hệ với các phần tử chống phá nhà nước khác, trong đó có Phạm Đoan Trang.


Trước đó, ngoài việc thường xuyên nhận tiền tài trợ của Việt tân và các cá nhân, tổ chức chống đối để nuôi dưỡng, kích động những người khiếu kiện tụ tập, biểu tình, gây rối ANTT, mẹ con Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư trở thành trung tâm phát hành các loại “sách tuyên truyền chống Nhà nước” của Phạm Đoan Trang. Đây là những cuốn sách không được phép phát hành vì có nội dung chống nhà nước. Ngay cái gọi là “Nhà xuất bản Tự Do” cũng là một tổ chức bất hợp pháp của Phạm Đoan Trang, được lập ra để in ấn, xuất bản những ấn phẩm chống nhà nước.


Các lời khai của Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư về nguồn gốc số sách trên và kẻ sản xuất ra nó, thì chắc chắn cơ quan công an sẽ có thêm chứng cứ nhắm đến xử lý Phạm Đoan Trang và đồng bọn đang điều hành Nhà xuất bản Tự do kia.


Từ góc nhìn khác, gia đình Cấn Thị Thêu tàng trữ, lưu hành và tán phát các ấn phẩm phản động của Phạm Đoan Trang cho thấy mức độ dính líu của cô ả này với những ổ nhóm núp bóng dân oan để chống phá nhà nước qua việc xuyên tạc, bóp méo sự thật về vụ Đồng Tâm, Hồ Duy Hải hay các vụ việc khác tương tự.


Người tàng trữ, lưu hành tán phát đã bị bắt, thì chắc chắn kẻ làm ra những ấn phẩm ấy không thể nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật được. Vì lẽ đó, sẽ không lạ khi ít ngày tới báo chí và mạng xã hội sẽ lại đăng tải thông tin “Phạm Đoan Trang bị bắt vì hoạt động chống phá nhà nước”. Tôi tin ngày ấy gần lắm rồi.


Nên nhớ, Điều 117 Bộ luật hình sự, Tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam có khung hình phạt từ 5-12 năm; phạm tội trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng thì phạt từ 10-20 năm.


Cuteo@


Nguồn: Tre làngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét