Ông Lưu Bình Nhưỡng tiếp tay cho RFA?

Ông Lưu Bình Nhưỡng tiếp tay cho RFA?


Đúng như dự đoán, sau khi có những phát biểu “dậy sóng nhưng nhạt toẹt” của ông nghị Lưu Bình Nhưỡng, ngày hôm qua nhà đài RFA đã có tư liệu biên soạn ngay bài viết có tựa đề “án oan làm dân mất niềm tin dù có cải cách tư pháp”.


Bài viết tiếp tục là một đòn tấn công vào nền tư pháp nước nhà khiến dân mất niềm tin vào nền tư pháp, tất nhiên, nguyên liệu chính là từ lời phát biểu của ông Lưu Bình Nhưỡng.


Mở đầu bài viết, nhà đài RFA sử dụng tư liệu từ câu phát biểu của ông Nhưỡng để làm mồi cho bài viết tấn công vào nền tư pháp Việt Nam:


“Sáng 15 tháng 6 năm 2020, trong phiên thảo luận tại Quốc hội, ông Lưu Bình Nhưỡng – Phó trưởng ban Dân nguyện của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội nói rằng, ông nhận được rất nhiều tin nhắn, điện thoại của cử tri, trong đó có vị là lãnh đạo cấp cao đã nghỉ hưu, nói rằng chưa bao giờ thấy niềm tin vào tư pháp Việt Nam thấp như bây giờ.”


Đối với bản chất của nhà đài RFA rõ ràng tất cả các chương trình, chuyên mục của họ không có gì là tốt đẹp ngoài câu chuyện xuyên tạc về tình hình Việt Nam, tuyên truyền chống Việt Nam hòng phá hoại tư tưởng người dân Việt Nam.


Điều đáng nói, việc họ sử dụng dữ liệu từ câu phát biểu của đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng đã khiến cho bài viết của họ “thêm phần tin cậy” và dễ đánh lừa nhận thức người dân.


Quay trở lại phát biểu ông Nhưỡng, như hôm qua Viễn tôi đã khẳng định, phát biểu của ông là một sự quy kết chủ quan, duy ý chí. Không có đông đảo người dân nào nêu lên tâm tư, nguyện vọng về vấn đề này cả. Tiếng nói của ông không đại diện cho đông đảo nhân dân mà chỉ là ý kiến riêng của cá nhân ông dựa trên những cái nhìn méo mó vào nền tư pháp nước nhà.


Phát biểu của ông đã gặp phải sự phản ứng gay gắt của chính các đại biểu Quốc hội.


Đại biểu Nguyễn Văn Quyền – Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam phản biện lại rằng, lĩnh vực tư pháp thời gian qua tuy rằng có một số sai sót nhưng nếu chỉ lấy vài vụ việc để đánh giá ngành tư pháp là không nên.


Ngay cả việc ông lấy bản án Hồ Duy Hải để chứng minh cho sự sai sót của ngành tư pháp cũng không thuyết phục.


Điều đáng nói là có thể ông biết những phát biểu của mình sẽ được các nhà đài như BBC, RFS sử dụng để xuyên tạc nhưng ông vẫn nói.


Như thế này là ông đại diện cho RFA, BBC thì đúng hơn chứ không phải đại diện cho dân nữa rồi.


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét