Nguyễn Thúy Hạnh và thánh lễ công lý, hòa bình nhà thờ Thái Hà

Nguyễn Thúy Hạnh và thánh lễ công lý, hòa bình nhà thờ Thái Hà


Tối ngày 28/6/2020 vừa qua, tại nhà thờ Thái Hà đã diễn ra Thánh lễ công lý và hòa bình tháng 6. Đây là thánh lễ thường niên của nhà thờ Thái Hà.


Điều gây bất ngờ là mọi người chứng kiến sự xuất hiện từ sớm của những anh chị em trong làng “dân chủ” như Nguyễn Thúy Hạnh và một số nhân vật khác trong nhóm No-U. Họ đến sớm và choán ngay ở hàng ghế đầu.


Việc Nguyễn Thúy Hạnh và các anh chị em “dân chủ” không phải tín đồ Công giáo nhưng vẫn xuất hiện tại đây đặt câu hỏi cho cộng đồng Công giáo nói riêng và cộng đồng mạng nói chung về ý đồ của nhóm này.


Ắt hẳn, Thúy Hạnh và các anh chị em “dân chủ” đang muốn đến để cùng với nhà thờ Thái Hà cất lên những tiếng nói xuyên tạc, để vu cáo chính quyền đàn áp “tù nhân lương tâm”, để kêu oan cho các nhân vật như Lê Đình Kình, Lê Đình Công hay gia đình Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương… vừa bị bắt.


Tất nhiên, như thường kỳ đúng là vị linh mục làm lễ có xuyên tạc vấn đề nhân quyền tại Việt Nam thật, nhưng chỉ dám nói chung chung rằng cùng cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm chứ không dám nói đến trường hợp cụ thể nào như Lê Kình hay Bá Phương.


Ắt hẳn, nhà thờ Thái Hà cũng biết rõ những đối tượng này vi phạm pháp luật quá rõ ràng nên chẳng dại gì mà nêu tên cho bôi tro trát trấu vào mặt Chúa. Họ chỉ nêu chung chung như vậy để lấy lòng Hạnh và đồng bọn mà thôi.


Ngồi gần 2 tiếng đồng hồ, không được thỏa mãn cơn khát về nhu cầu tinh thần xuyên tạc nên chắc đêm qua Hạnh trăn trở và mất ngủ lắm.


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét