Hà Nội vì Hoa Kỳ

Hà Nội vì Hoa Kỳ


Tin từ báo chí cho biết, ngày 1-6, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ trao vật tư y tế tặng thành phố New York (Hoa Kỳ) để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.


Tham dự buổi lễ về phía các cơ quan trung ương có: Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung; Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga.


Về phía thành phố Hà Nội có: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương.


Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J.Kritenbrink và các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán tham dự buổi lễ.


Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho rằng, trên cơ sở mối quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam-Hoa Kỳ, thể hiện tinh thần đoàn kết và trách nhiệm với bạn bè quốc tế trước một vấn đề mang tính toàn cầu, với tinh thần hỗ trợ lẫn nhau lúc khó khăn, thành phố Hà Nội mong muốn chia sẻ một phần nguồn lực của mình để ủng hộ chính quyền và nhân dân thành phố New York phòng, chống dịch Covid-19 gồm 100.000 khẩu trang vải kháng khuẩn và 50.000 khẩu trang y tế.


Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, giá trị của món quà tuy không lớn nhưng có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm của chính quyền và người dân Hà Nội với chính quyền và nhân dân thành phố New York trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch Covid-19. Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung tin tưởng, với những biện pháp quyết liệt mà Chính phủ và chính quyền các địa phương của Hoa Kỳ đang triển khai, cùng sự nỗ lực, quyết tâm của người dân, sự hợp tác của bạn bè quốc tế, Hoa Kỳ sẽ sớm vượt qua đại dịch.


Gửi lời cảm ơn chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J.Kritenbrink chúc mừng những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong cuộc chiến chống dịch Covid- 19.


Theo Đại sứ Daniel J.Kritenbrink, Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên bị dịch bệnh tấn công nhưng cho đến nay chưa có ca tử vong nào vì vi rút SARS-CoV-2. Đại sứ Daniel J.Kritenbrink cho rằng, Chính phủ Việt Nam đã chủ động, minh bạch trong mọi thông tin về dịch bệnh và khẳng định, 150.000 khẩu trang thành phố Hà Nội tặng New York sẽ góp phần giúp thành phố sớm vượt qua dịch bệnh để trở lại cuộc sống bình thường.


Xem ra Hà Nội hành động thật trượng nghĩa.


Chị Đại tổng hợp


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét