Công khai gọi mẹ con Cấn Thị Thêu là ngôn sứ, lm DCCT Thái Hà Nguyễn Văn Toản đang loạn ngôn chăng?

“NHỮNG NGÔN SỨ CỦA THỜI ĐẠI MỚI” là tên của bài viết của Linh mục Giuse Nguyễn Văn Toản, DCCT Thái Hà, Hà Nội về mẹ con Cấn Thị Thêu – Trịnh Bá Tư sau khi hai mẹ con “Dân oan Dương Nội” bị Công an tỉnh Hòa Bình phối hợp với Công an TP Hà Nội và các Cục nghiệp vụ Bộ Công an khởi tố bị can, bắt tạm giam, khám xét về tội: “Làm, tàng trữ, phát tán và tuyên truyền thông tin, tài liệu vật phẩm nhằm chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 117 – Bộ luật hình sự năm 2015.


Bài viết có đoạn: “Thông tin về những người dân bị bắt bao gồm bà Cấn Thị Thêu cùng hai người con trai là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư cũng như bà Nguyễn Thị Tâm được mọi người quan tâm. Tất cả họ đều xuất thân từ những nông dân bị nhà cầm quyền dùng bạo lực cưỡng chế đất đai với giá rẻ mạt nhiều năm trước tại Dương Nội, Hà Nội.


Từ những dân oan, họ xuống đường biểu tình, đấu tranh cách ôn hòa cho quyền lợi chính đáng của mình và gia đình và họ đã bị sách nhiễu, đánh đập. Hai vợ chồng là ông Khiêm và bà Thêu đã phải vào tù. Riêng bà Thêu còn bị kết án đi tù thêm một lần khác.


Công khai gọi mẹ con Cấn Thị Thêu là ngôn sứ, lm DCCT Thái Hà Nguyễn Văn Toản đang loạn ngôn chăng?


Bài viết trên Fb cá nhân của Linh mục Nguyễn Văn Toản (Nguồn: fb)


Dù vậy, ý thức những bất công đang xảy ra trong xã hội, những con người này vẫn kiên trì đấu tranh. Họ không chỉ đấu tranh cho quyền lợi chính đáng của mình, mà còn quan tâm đấu tranh, lên tiếng cho quyền lợi của người khác, cho những vấn đề của đất nước”.


Sau những lời lẽ ca ngợi hết sức có cánh về mẹ con Thêu – Tư, vị Linh mục quê Ninh Bình này lại đưa ra những suy diễn hết sức khó hiểu, trong khi thông tin về vụ bắt, khám xét nhà đối với 2 người này đã được báo Công an nhân dân đưa lên một cách khá chi tiết: “Quá trình bắt, khám xét đã thu được một số đồ vật, tài liệu là: Một số cuốn sách “Cẩm nang nuôi tù”, “Phản kháng phi bạo lực”, “Đặt bàn tay lên Việt Nam”, “Chính trị bình dân” các cuốn sách trên đều của Phạm Đoan Trang; một số tài liệu viết tay có nội dung liên quan đến hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước của các đối tượng, hơn 10 đĩa CDC, DVD, USB, 03 điện thoại di động”. Linh mục này viết:Đợt bắt bớ của nhà cầm quyền đối với bốn người này được mọi người cho rằng, vì họ đã kiên trì đưa những thông tin vụ nhà cầm quyền tấn công vào làng Hoành, Đồng Tâm hồi tháng 01 năm 2020 lên mạng xã hội cũng như đến với các cơ quan ngoại giao nước ngoài”. Trong khi hai sự việc vốn dĩ khác nhau và không liên quan tới nhau. Đó là chưa nói nếu công an bắt các đối tượng trong vụ Đồng Tâm sau 10/1/2020 thì không phải Thêu – Tư mà Trịnh Bá Phương mới là đối tượng bị sờ gáy tới!


Và điều đáng nói hơn cả là việc Linh mục này đã so sánh Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư như những “Ngôn sứ” của Thiên chúa, trong khi đấy vốn hết sức thánh thiện, được sử dụng dành cho những người có hi sinh, đóng góp cao cả, vì lợi ích chung cho cả cộng đồng. Vậy mà chỉ vì lòng đố kỵ với chính quyền, giới chức nhà nước và muốn đang tâm ủng hộ, cổ suý cho những kẻ đang chống đối lại chế độ, vị Linh mục ngoa ngôn, hợm hĩnh này lại làm cái điều khó ai có thể ngờ đến…


Sứ vụ của Linh mục là thiêng liêng và thực hiện những nội dung căn bản của Lời Chúa. Họ sẽ ngợi ca ai hết mình nếu điều đó đúng, chân thực và khách quan nhưng họ cũng sẽ lên án những cái không đúng, lừa dối và chống lại trật tự được thiết lập bởi những động cơ xấu. Nhưng xem chừng với những gì đang làm, kể cả các thánh lễ công lý & hoà bình tại nhà thờ Thái Hà cổ vũ cho đám tội phạm, Linh mục này đang đối lập lại với chế độ. Và thay vì cổ vũ cho những giá trị hữu hằng, đáng được tôn trọng thì lại đang làm những điều ngược lại!


PHƯƠNG NAM


Nguồn: Non sông Việt NamNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét