Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương… bị bắt vì lên tiếng về Đồng Tâm???

Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương… bị bắt vì lên tiếng về Đồng Tâm???


Ngay sau khi Công an Việt Nam bắt giữ các đối tượng Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư, Nguyễn Thị Tâm, một số trang mạng và nhà đài ở hải ngoại như đài Á châu tự do RFA của Mỹ đã lên tiếng rằng sở dĩ mẹ con Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương bị bắt là vì những người này thời gian qua lên tiếng về sự việc Đồng Tâm, là chính quyền Việt Nam muốn dập tắt tiếng nói của những người này về sự việc Đồng Tâm???


Vậy, sự thực như thế nào?


Nghĩ nhanh, có thể thấy, đây là chiêu trò đánh lận con đen của các nhà đài như RFA nhằm thanh minh, chối tội cho mẹ con Cấn Thị Thêu cũng như vu cáo chính quyền Việt Nam bắt giữ người vô lý, dập tắt các tiếng nói thể hiện quyền tự do ngôn luận.


Mẹ con Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương… đúng là có lên tiếng về sự việc Đồng Tâm, và có thể nỏi là lên tiếng tích cực nhất, hung hăng nhất, tất nhiên là theo hướng vu cáo, bịa đặt, xuyên tạc về sự việc này. Nhưng đó chỉ là một trong số nhàng vụ việc cụ thể mà mẹ con nhà này lợi dụng để tuyên truyền chống Nhà nước.


Nói cách khác, hành vi tuyên truyền về Đồng Tâm chỉ là một trong chuỗi các hành vi vi phạm liên tiếp của mẹ con Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương.


Mẹ con Thêu, Phương, Tư đã thực hiện nhiều hành vi tuyên truyền, xuyên tạc bịa đặt nhiều vấn đề chứ không chỉ riêng sự việc tại Đồng Tâm.


Nhìn đống đĩa CD dày cộp mà lực lượng An ninh sử dụng làm tài liệu, chứng cứ bắt, khởi tố mẹ con này đủ thấy họ vi phạm pháp luật điên cuồng như thế nào.


Theo thông báo trên cổng thông tin điện tử Bộ Công an thì kết quả điều tra ban đầu của cơ quan điều tra xác định 4 bị can có hoạt động soạn thảo, đăng tải, phát tán các video clip, bài viết có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.


Hành vi của các bị can đã phạm vào tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015.


Có tội đền tội, vi phạm pháp luật thì phải bị pháp luật xử lý, đó là điều tất yếu.


Thế nên đừng đánh bùn sang ao về việc mẹ con Thêu, Phương bị bắt chỉ vì đưa tin về Đồng Tâm.


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét