Xử lý triệt để số đảng viên theo “Tổ đồng thuận”

Từ năm 2014, Lê Đình Kình đã cùng với một số đảng viên đang sinh hoạt tại chi bộ thôn Hoành, xã Đồng Tâm tập hợp, lôi kéo người để thành lập “Tổ đồng thuận” tổ chức các hoạt động khiếu kiện gây mất an ninh trật tự gây bức xúc trong nội bộ nhân dân. Muốn tình hình an ninh trật tự tại Đồng Tâm ổn định, người dân có thể yên tâm sản xuất phát triển kinh tế thì chính quyền xã Đồng Tâm phải xử lý triệt để số đảng viên theo “Tổ đồng thuận” thời gian qua.


Xử lý triệt để số đảng viên theo “Tổ đồng thuận”


Việc sáng ngày 06/5/2020 chi bộ thôn Hoành, xã Đồng Tâm tổ chức hội nghị xem xét kỷ luật đối với số đảng viên theo “Tổ đồng thuận” đã nhận được sự ủng hộ của dư luận quần chúng nhân dân xã Đồng Tâm. Đảng viên chi bộ thôn Hoành đã nhất trí đề nghị khai trừ ra khỏi đảng đối với 07 đảng viên gồm Hoàng Thị Thăng, Nguyễn Hạ Thuân, Bùi Văn Vệ, Nguyễn Văn Thiệu, Bùi Văn Nhạc, Lê Đình Kình, Lê Thanh Doãn. Đây là những đảng viên đã ủng hộ, tham gia “Tổ đồng thuận” do Lê Đình Kình chủ mưu, cầm đầu lợi dụng quyền khiếu nại tố cáo cố ý tổ chức, lôi kéo người tham gia các hoạt động gây mất an ninh trật tự trên địa bàn xã Đồng Tâm trong một thời gian dài. Chính 7 đảng viên này đã cùng với Bùi Viết Hiểu (đã bị kỷ luật khai trừ đảng trước đây) và Lê Đình Công, Bùi Thị Nối, Nguyễn Quốc Tiến (Tiến mạ), Bùi Văn Tiến (Tiến Phượng), Trần Thị Phượng, Lê Đình Quang (Quang Đoàn), Nguyễn Văn Tuyển (Tuyển cụt)…lôi kéo, kích động một số người dân tham gia các hoạt động do “Tổ đồng thuận” tổ chức.


Trước đó năm 2017, chính quyền huyện Mỹ Đức đã khai trừ ra khỏi đảng, bãi nhiệm chức danh chủ tịch hội đồng nhân sân xã Đồng Tâm đối với Nguyễn Thị Lan (Bí thư Đảng ủy xã) về việc đã ủng hộ các hoạt động khiếu kiện gây mất an ninh trật tự tại địa phương của Lê Đình Kình và một số người trong “Tổ đồng thuận”. Đây là quyết định được cán bộ đảng viên trong xã ủng hộ nhưng đó chưa phải là biện pháp xử lý triệt để nguyên nhân phát sinh phức tạp. Lê Đình Kình đã lợi dụng mình và 6 đảng việc chưa bị các cấp chính quyền huyện Mỹ Đức xử lý kỷ luật để củng cố lòng tin, kích động, xuyên tạc vụ việc Đồng Tâm; tập trung lôi kéo người chửi bới, đe dọa cán bộ, cản trở hoạt động bình thường của chính quyền cơ sở; chống lại các lực lượng chức năng. Mặt khác Lê Đình Kình đã lợi dụng uy tín của những đảng viên có nhiều năm tuổi đảng, đang tham gia hệ thống chính quyền cơ sở (Nguyễn Hạ Thuân, cụm trưởng cụm dân cư số 6) để đánh lừa dư luận, lôi kéo người tham gia trong “Tổ đồng thuận”.


Thời gian trước đây, Lê Đình Kình cùng các đảng viên tham gia “Tổ đồng thuận” như Bùi Văn Nhạc, Lê Thanh Doãn, Bùi Văn Vệ… là những người tự ý tổ chức họp, phát tán trên mạng xã hội nhiều nội dung xuyên tạc nguồn gốc đất sân bay Miếu Môn, nói xấu lãnh đạo đảng và nhà nước. Người dân Đồng Tâm còn thấy Lê Thanh Doãn, Bùi Văn Vệ, Bùi Văn Nhạc, Hoàng Thị Thăng… là những người đi đầu cùng với bố con Lê Đình Kình, Lê Đình Công và Bùi Viết Hiểu thường xuyên liên lạc, gặp gỡ, đón tiếp, nhận hỗ trợ từ số đối tượng chống đối tượng chống đối chính trị trong và ngoài nước khi về Đồng Tâm. Dư luận và nhân dân xã Đồng Tâm đều biết, hoạt động của 7 đảng viên trong “Tổ đồng thuận” là nguyên nhân chính gây mất an ninh trật tự tại địa phương trong một thời gian dài.


Ngoài đối tượng Lê Đình Kình bị các lực lượng chức năng tiêu diệt ngày 09/01/2020 thì việc chi bộ thôn Hoành thống nhất đề nghị khai trừ ra khỏi đảng đối với 07 đảng viên theo “Tổ đồng thuận” trước đây đã đáp ửng được nguyện vọng, tạo sự đồng thuận trong nội bộ nhân dân xã Đồng Tâm.


Nguồn: Loa phườngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét