Vụ 8B Lê Trực: Sai chồng sai

Vụ 8B Lê Trực: Sai chồng sai


Người dân cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng không còn lạ gì những sai phạm của chủ đầu tư tại công trình số 8 Lê Trực. Một vụ việc mà báo chí đã nhắc nhiều, các cấp chánh quyền cũng đã có những kiểm tra, kết luận rõ công trình xây dựng vượt phép và phương án cuối cùng là phải tháo dỡ phần xây dựng vượt phép.


Được biết, ngày 15/5/2020, đơn vị chức năng đã bắt đầu phá dỡ giai đoạn 2 đối với công trình sai phạm này. Ấy thế nhưng, đã vấp phải sự phản ứng quyết liệt của chủ đầu tư là công ty may Lê Trực cũng như một số hộ dân đã mua nhà ở tầng 17 và 18 của công trình này.


Có thể khẳng định hành động này của chủ đầu tư và người mua nhà là sai chồng thêm sai.


Cái sai lớn nhất và trước nhất ở đây, không ai khác chính là công ty may Lê Trực. Mọi câu chuyện đều bắt nguồn từ lòng tham của nhà đầu tư này khi đã tự ý cơi nới để xây thêm tầng ngoài giấy phép xây dựng rồi bán cho dân.


Khi các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện sai phạm, đã yêu cầu chủ đầu tư tự tháo dỡ công trình vi phạm. Ấy thế nhưng đã một thời gian dài trôi qua, chủ đầu tư này vẫn cố tình bất hợp tác với chánh quyền, với các lực lượng chức năng. Họ cho công nhân làm theo kiểu đối phó với lệnh tháo dỡ theo kểu gỡ ra lắp vào, hòng hy vọng chiến thuật để lâu cứt trâu hóa bùn, dẫn đến chuyện trong thời gian này, công trình sai phạm này vẫn trơ gan cùng tuế nguyệt, tạo nên sự bức xúc của dư luận.


Đương nhiên khi chủ đầu từ không chịu tháo dỡ, anh em chánh quyền cực sốt ruột và ắt hẳn không thể cứ ngồi chờ sự “tự giác” của một kẻ chây ỳ được. Thế nên phương án cưỡng chế tháo dỡ được nêu ra là đúng.


Việc cưỡng chế tháo dỡ được thực hiện trong tháng 5, tuy nhiên ông chủ đầu tư này cũng cao tay, viện lý do một số căn hộ đã có vật dụng nên cản trở tháo dỡ. Tuy nhiên, qua tìm hiểu anh em chức năng lại phát hiện thêm, những vật dụng này toàn đồ rẻ tiền, cũng chưa có ai nhận là của mình, nên nhiều khả năng là ông chủ may Lê Trực đã cố tình cho thợ thuyền lắp vào để cản trở việc cưỡng chế tháo dỡ, khôn vãi chưởng.


Tất nhiên anh em chức năng có cách của người ta, chứ chẳng nhẽ bó tay trước loại Chí Phèo thời đại mới này. Thế nên họ đã kê biên, thông báo đầy đủ với chủ đầu tư sau đó tháo dỡ. Thiết nghĩ, thế là anh em chánh quyền làm hết nước hết cái với ông chủ đầu tư này rồi.


Thế nên bây giờ liên quan tới việc cưỡng chế chả có gì mà trách, kêu ca mấy anh em chánh quyền. Tất cả mọi tội lỗi và phức tạp đều do mình gây ra, còn trách ai được nữa.


Còn người dân có căn hộ tại tầng 17 và 18, họ cũng không thể trách anh em chánh quyền. Đương nhiên có thể hiểu là của đau con xót nhưng việc của họ bây giờ là tập trung làm việc với chủ đầu tư để đòi bồi thường những thiệt hại thuộc về quyền lợi của mình mà chính xác ra đã bị chủ đầu tư lừa.


Những sai phạm của công trình này chắc chắn không thể tồn tại nữa rồi, dù có nhiều nước mắt đến đâu.


Tất cả mọi trách nhiệm ở đây, chủ đầu tư phải gánh chịu trước pháp luật.


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét