Trần Văn Ngọc – “dân oan” kiểu Chí Phèo

Cái tên Trần Văn Ngọc ở Cồn Thoi, Kim Sơn, Ninh Bình là cái tên không còn xa lạ trong giới dân khiếu kiện sống bám trụ vỉa hè Trụ sở tiếp dân Trung ương – số 1 Ngô Thì Nhậm, Hà Đông, mặc dù tuổi đi kiện của ông mới tính chưa hết một bàn tay.


Sở dĩ mới gia nhập giới “dân oan” có được nhiêu năm vậy thôi, ấy vậy mà ông này đã có tiếng, đông đảo dân oan đến Trụ sở tiếp dân Trung ương khắp cả nước đều biết đến ông, khắp làng zận chủ gần xa đều đến nhà ông và tên tuổi ông cũng đã được đài RFA đưa tin, đăng bài là bởi nguyên do ở ông này hội tụ những thuộc tính như: liều, “Chí Phèo” rạch mặt ăn vạ không ai bằng.


Trần Văn Ngọc – “dân oan” kiểu Chí Phèo


Trần Văn Ngọc – “dân oan” kiểu Chí Phèo


Thủa mới lên Hà Nội bắt đầu cuộc sống khiếu kiện năm 2016, ông Ngọc và bà vợ đã mang 2 đứa cháu ngoại còn non dại đi xin ăn, gặp ai cũng kêu hoàn cảnh éo le, không còn nhà cửa mới phải đi kêu oan. Động lòng trắc ẩn, ai qua đường cũng thương, nghĩ tội cho 2 đứa cháu nhỏ, bé tý phải đi kiện cùng ông bà đều cho tiền, thu nhập hàng ngày thủa ý của ông bà Ngọc tương đối, gấp nhiều lần lao động ở quê, thế nên ông bà này xác định Hà Nội dễ kiếm tiền, bám trụ luôn tại đây từ đấy không về. Không ai nghĩ ở dưới quê, ông bà này có đất cát dư dả chia nhiều khoảnh cho cả con giai và con gái, giờ đi kiện chỉ là đòi cấp thêm đất mà thôi.


Ở Hà Nội, ông bà này tập trung vào việc xin ăn là chính, thỉnh thoảng mới vào đưa đơn khiếu kiện đòi chính quyền cấp đất cấp, trả nhà để có cớ to mồm chiếm khoảnh đất vỉa hè lập lán chui rúc, cũng hòa đồng tham gia vào “giàn đồng ca” khiếu kiện hò hét, chửi bới chính quyền. Suốt thời gian ở vỉa hè, mọi hoạt động tài trợ của các dận chủ đều được ông Ngọc quan sát, ban đầu không phát cho ông, ông ta cũng ra hỏi, đòi quyền lợi rồi tranh giành, kiếm suất, sau ông này còn mặc cả với đám dận chủ không cho đồ, cho tiền thì không được chụp ảnh gia đình ông. Khi đã bắt nhịp được quy luật hoạt động của đám dân chủ, sẵn sàng ra nhập cuộc chơi với đám này, ông Ngọc huy động “tổng lực” đám con cháu cả con gái, con rể và tha đến cả gần chục đứa cháu ngoại ở nhà lên sống chui rúc trong cùng cái lều để tăng nhân khẩu khi được chia đồ tài trợ, cắt cử đứa con gái vô công dồi nghề dưới quê đi cùng vợ hàng ngày ra gào thét, gây mất an ninh trật tự ở khu vực trụ sở các cơ quan Đảng, Nhà nước, nhà riêng các đồng chí lãnh đạo, trả lời phỏng vấn các báo đài phản động.


Trong thời gian tự cách ly tránh dịch Covid 19 vừa rồi, tuy được vận động về địa phương sinh sống, gia đình ông Ngọc bỏ lơ ngoài tai, phó mặc số phận, tiếp tục bám trụ tại Hà Nội, tranh thủ nhận tài trợ của các nguồn từ các nguồn do số dận chủ mang tới.


Tính tới thời điểm hiện tại, ông Ngọc cũng có số má trong giới khiếu kiện ở Trụ sở tiếp dân Trung ương, đa phần người số “láng giềng” đều không ai dám dây, lán nhà ông Ngọc cũng thường xuyên là một trong số địa điểm được số dận chủ chọn để phát đồ, đăng tin đưa bài. Việc lợi dụng khiếu kiện để trục lợi, kiếm tiền của bản thân ông Ngọc và gia đình ông Ngọc là quá rõ ràng, các cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý kịp thời tránh để các nhà dân chủ lợi dụng việc khiếu nại tố cáo của công dân vào mục đích chính trị./.


Biển Xanh


Nguồn: Loa phườngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét