Nguyễn Xuân Diện và Trương Huy San - Những kẻ lạc lõng mùa sinh nhật Bác

Nguyễn Xuân Diện và Trương Huy San - Những kẻ lạc lõng mùa sinh nhật Bác


Năm nay là tròn 130 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh, người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam. Toàn đất nước ai ai cũng đều một lòng thành kính nhớ về Bác, nhớ về tấm gương đạo đức cao cả của Bác, nhớ về những công lao và đóng góp to lớn của Bác đối với dân tộc theo đúng nghĩa “nghĩ về Bác lòng con trong sáng hơn”.


Ấy thế mà, có những kẻ trong ngày này, lại tự đặt mình ra khỏi dòng chảy chung của dân tộc với những lời nói, phát ngôn và hành động lạc lõng. Nguyễn Xuân Diện và Trương Huy San là một trong những kẻ đó.


Vào đúng ngày 19/5, Nguyễn Xuân Diện post trên face cá nhân dòng chữ: Hôm nay 19/5 mạng xã hội quan tâm đến hai người họ Hồ: một người đã chết, một người bị loài ác quỷ khép tội.


Đọc dòng trạng thái này của ông mang danh “tiến sĩ Hán Nôm”, ai cũng hiểu anh ta đang đá đểu, muốn nói những lời mất dạy gì.


Nói về Bác, hướng về Bác anh ta dùng từ mất dạy “đã chết”, đồng thời còn ngoằng sang so sánh với tử tù Hồ Duy Hải vừa bị tuyên y án tử hình cho thấy đầu óc cặn bã của kẻ mang danh tiến sĩ này.


Tương tự như Nguyễn Xuân Diện, Trương Huy San cũng viết trên face cá nhân: “ Lãnh tụ là nhu cầu của những người mang tâm thế nô lệ, về lâu dài, nó thường gây chia rẽ thay vì đoàn kết”


Không khó để người dùng mạng hình dung Trương Huy San đang nói đến ai, đang đá đểu cái gì trong ngày 19/5 này.


Anh ta cho rằng hàng triệu người dân Việt Nam xem Bác Hồ là lãnh tụ là những người mang tâm thế nô lệ ư???


Có thể thấy rất rõ những điểm chung giữa những kẻ như Trương Huy San và Nguyễn Xuân Diện đó là thái độ thù địch, ác cảm với đất nước, chế độ, trong đó có cả với chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.


Tất nhiên những tiếng nói như của Trương Huy San hay Nguyễn Xuân Diện không hiếm. Từ khi Bác Hồ trở thành người lãnh đạo cách mạng Việt Nam, những loại như San, Diện và cả số chống phá Nhà nước ta đã tung ra mọi thủ đoạn, luận điệu kể cả bỉ ổi nhất để xuyên tạc, hạ uy tín hòng xóa đi tình cảm tốt đẹp mà hàng triệu người dân Việt Nam giành cho Bác.


Thế nhưng đã gần 130 năm trôi qua rồi, họ đều thất bại bởi Bác Hồ sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Chúng càng ghen tức, càng chỉ thể hiện giá trị của tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.


Những kẻ như Nguyễn Xuân Diện và Trương Huy San, chỉ là những kẻ lạc lõng giữa lòng dân tộc mà thôi.


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét