Nạn nhân của tin giả trong vụ Hồ Duy Hải

Nạn nhân của tin giả trong vụ Hồ Duy Hải


Đây là một nạn nhân của tin giả từ vụ Hồ Duy Hải. Khi tìm cách chạy tội cho Hải bịa ra một anh Nghị có thân thế sự nghiệp hoành tráng. Lúc thì con trai Giám đốc công an Tiền Giang, khi thì con của Phó Chủ tịch nước… và lúc thì đang ở Mỹ, lúc thì ở Canada. Vì tin đồn là tên giết người nên vợ chồng anh Đỗ Văn Hùng đang trong tình trạng sống dở, chết dở.


Anh Đỗ Văn Hùng là huấn luyện viên thể thao bị hàng loạt trang mạng đăng ảnh với chú thích là Nguyễn Văn Nghị trong vụ án giết người ở Bưu điện Cầu Voi. Nhiều trang mạng, thậm chí có cả trang của Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, Tiến sĩ Chu Mông Long, hay của một anh Tổng biên tập một tờ báo bị rút thẻ về hưu cũng đăng Nghị là hung thủ giết 2 cô gái ở Bưu cục Cầu Voi. Tất nhiên, đi kèm với bức ảnh đó là những lời chửi bới, đe dọa, nhục mà anh và gia đình.


Anh Đỗ Văn Hùng bức xúc: “Các bài viết đăng tải nhiều khiến tin này lan truyền nhanh hơn cả vi rút. Bài viết không chỉ nói đến tôi mà còn nhắc đến gia đình. Họ chửi tôi là kẻ giết người, nói con tôi là nghiệp chướng, rồi là nạn nhân đầu thai thành con để phá nát gia đình. Lúc này, tôi mới thấy mức độ nghiêm trọng của vấn đề”. Không chỉ áp đặt tội danh, các tài khoản này còn kêu gọi cộng đồng người Việt ở Mỹ và Canada truy tìm thông tin nơi ở, nơi làm việc để bắt tôi, giải oan cho vụ án trong nước.


Theo báo Thanh Niên, anh Hùng nói: “Tôi chưa từng đi Mỹ và Canada, cũng chỉ là huấn luyện viên thể thao không hiểu tại sao lại có những thông tin ác như vậy”.


Trên một số trang mạng xã hội, hình ảnh anh Hùng bế con gái bị đăng tải với nội dung là chân dung nghi can Nguyễn Văn Nghị ngày còn trẻ và hiện đã đi Mỹ theo diện hôn nhân. Thực tế, tấm ảnh này do vợ anh, chị Hoàng Anh chụp vào khoảng 3 tháng trước, tại một quán cà phê ở TP.HCM. Không riêng tấm ảnh này, nhiều hình ảnh khác của anh Hùng trên trang cá nhân bị lấy và đăng tải với nội dung tương tự.


Vợ anh Hùng là chị Hoàng Anh tâm sự: “Tôi không biết mục đích của họ là gì và tại sao lại nhắm vào chồng tôi. Họa này từ trên trời rơi xuống. Xét về độ tuổi, anh ấy năm nay mới chỉ 30 trong khi N.V.N đã ngoài 40 tuổi. Tôi quen anh từ khi học đại học đến giờ, không thấy anh gây chuyện, thị phi với bất kỳ ai. Vì sao cư dân mạng chưa xác nhận thông tin mà đi chia sẻ tràn lan với những lời cay nghiệt, độc ác; thậm chí nhắm vào con gái mới 6 tháng tuổi”.


Cuteo@


Nguồn: Tre làngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét