Khiếu kiện tại ĐSQ Mỹ - Ai hưởng lợi?

Câu chuyện về việc người khiếu kiện kéo đông người ra khu vực Đại sứ quán Mỹ khiếu kiện, gây áp lực để được chính quyền Việt Nam giải quyết không còn là hiện tượng mới mẻ trong mỗi khi diễn ra các kỳ họp Quốc Hội. Nhưng việc dùng đi dùng lại cách đó một cách thường xuyên hết kỳ này qua kỳ khác  thì xem ra việc này đã không đơn giản là họ thuần túy có mặt tại đây chỉ để gây sức ép sớm được giải quyết như dân kiện vẫn trình bày.


Điều đầu tiên phải khẳng định là họ bị kích động đến nơi này, bởi vì sao, dân đến đây đều là những gương mặt quen thuộc, vẫn là những con người ấy, hành vi ấy, hò hét tại Đại sứ quán Mỹ mà không phải là Đại sứ quan nước nào khác. Không ai trong ĐSQ Mỹ có thể giải quyết các quyền lợi cho họ được, người dân kiện rõ hơn ai hết chứ nhưng trên thực tế họ vẫn bị dắt mũi đến đây, đến nơi mà các đối tượng thân Mỹ muốn tạo những hình ảnh xấu về Việt Nam để lu loa về nhân quyền, nhân ngãi tại Việt Nam. Họ bị dắt mũi bằng cái bẫy rất đơn giản là cứ đến đấy đi, chính quyền Việt Nam sẽ sợ mất thể hiện, ảnh hưởng quan hệ ngoại giao, sẽ phải giải quyết các quyền lợi cho công dân sớm, đúng ý mình… Mấy kỳ quốc hội qua đi, họ vẫn bị bỏ bùa mê bởi “thuyết suy diễn” vậy.


Khiếu kiện tại ĐSQ Mỹ - Ai hưởng lợi?


Khiếu kiện tại ĐSQ Mỹ - Ai hưởng lợi?


Những kẻ muốn lợi dụng hành vi của những người dân kiện vào mục đích chính trị, mượn hình ảnh của số này để tạo ra bức tranh đả kích chính quyền Việt Nam giải quyết không thấu đáo cho người dân nên mới tạo ra một xã hội hỗn loạn, ngày ngày dân phải ăn trực nằm chờ như vầy để kêu la. Những kẻ đó đã chu toàn hơn nữa là cung cấp tài chính để người dân khiếu kiện duy trì việc sinh sống tại Hà Nội để tiếp tục ngày ngày diễn các hành vi trên, thường là gạo và các nhu yếu phẩm hàng ngày, thậm chí sông sênh thì có cả tiền. Tất cả hậu cần đều đủ đầy cho một cả một tháng dài kỳ họp Quốc hội diễn ra thậm chí thời gian có thể lâu hơn. Người dân chẳng tội gì mà không đi kiện, vừa không phải lo cái ăn mà vẫn có thể hy vọng đòi quyền lợi theo đúng cái lý mà họ cho rằng đúng. Nhưng đi mãi một con đường vậy, muôn đời họ không được giải quyết. Chính quyền, Chính phủ giải quyết trên cơ sở các quy định và căn cứ của pháp luật chứ không thể chạy theo dân để giải quyết theo nội dung dân nguyện được.


Vậy rốt cục ai là người được hưởng quyền lợi ở đây? Đó chính là loại “cò”, loại này là trung gian nối giữa số dân kiện và bọn zân chủ muốn dùng tiền để bôi xấu, chống phá Việt Nam, chính chúng làm tiền trên thân xác của quốc gia của những người dân kiện. Chúng cố kích động dân đi nhiều để được bơm tiền nhiều hơn, chúng cũng có vai là dân khiếu kiện và chính là nhân tố phát động các hoạt động của dân khiếu kiện. Với hai vai vừa là nhà biên kịch, vừa là diễn viên, chúng đã tạo ra những thước phim có hình ảnh sống động về hoạt động khiếu kiện thường xuyên được đăng tải trên các đài phản động như RFA, BBC… Quan sát và theo dõi sẽ thấy Trương Thị Quý – khiếu kiện Trảng Bom – Đồng Nai và Đỗ Thị Hương- khiếu kiện Phù Cát – Bình Định hội tụ đầy đủ, thỏa mãn tất cả yếu tố trên…


Nguồn: Loa phườngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét