Huyền thoại Hồ Chí Minh có còn nguyên vẹn

Huyền thoại Hồ Chí Minh có còn nguyên vẹn


Trong chuỗi ngày kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác, đài RFA của Mỹ giật tít “Huyền thoại Hồ Chí Minh có còn nguyên vẹn”? trong đó đưa ra quan điểm cho rằng huyền thoại Hồ Chí Minh ngày nay đã không còn như xưa, người dân Việt Nam đã hết tin vào chủ tịch Hồ Chí Minh…


Không khó để nhận ra ý đồ bài viết của RFA nằm trong chuỗi bài nhằm hạ bệ thần tượng, giải thiêng thần tượng chủ tịch Hồ Chí Minh trong lòng người dân Việt Nam.


Đáng tiếc rằng, bài viết không đưa ra được những luận cứ thuyết phục để chứng minh nên người đọc dễ dàng nhận ra những điều phi lý trong bài viết này.


Bài viết không tiến hành điều tra khảo sát người dân Việt Nam, không tiến hành thăm dò dư luận tại Việt Nam về tình cảm, nhận thức của người dân Việt Nam với Bác Hồ như thế nào. Trái lại, bài viết chỉ tập trung phỏng vấn một số nhân vật chống phá Nhà nước Việt Nam lâu nay như luật sư tuột xích Nguyễn Văn Đài, Ander Meras Hồ Cương Quyết… Và tất yếu với những nhân vật này thì vốn sẵn mang tư tưởng thù địch, chống phá Nhà nước Việt Nam thì đương nhiên họ sẽ chẳng bao giờ có được những tình cảm tốt đẹp với Bác Hồ như những người dân Việt Nam khác.


Nếu muốn tìm câu trả lời cho câu hỏi Huyền thoại Hồ Chí Minh có còn nguyên vẹn không, tôi khuyên RFA mấy điều:


Thứ nhất, hãy sang Việt Nam phỏng vấn những người dân Việt Nam để nghe họ nói về Bác Hồ kính yêu xem thế nào.


Thứ hai, hãy phỏng vấn nhiều bạn bè quốc tế khác xem họ đánh giá cao chủ tịch Hồ Chí Minh thế nào.


Thứ ba, hãy xem ở Việt Nam đang học tập, vận dụng tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thế nào


Thứ tư, hãy sang trước lăng Bác, quay cảnh ngày ngày hàng nghìn người xếp hàng dài chờ vào lăng viếng Bác để xem tình cảm của mọi người dành cho Bác ra sao?


Chứ còn kiểu cứ ngồi bên Mỹ phỏng vấn mấy anh như Nguyễn Văn Đài thì làm sao đảm bảo khách quan.


Tôi biết những tiếng nói như của RFA cất lên gần 130 năm nay rồi, nhưng đều rơi vào vô vọng mà thôi.


Viễn


Nguồn: Dân quyền



Nguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét