Hoàng Xuân Phú và vụ việc Đồng Tâm

Hoàng Xuân Phú và vụ việc Đồng Tâm


Ảnh: giáo sư Hoàng Xuân Phú gần đây trở lên nổi tiếng vì tai tiếng (nguồn Internet)


Nổi tiếng nhờ tai tiếng là một trong những chiêu trò những năm qua được nhiều người sử dụng, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Gần đây, có một vị Giáo sư ít nổi tiếng đã quyết định xuất hiện trước mắt công chúng bằng những lời lẽ và cách suy nghĩ ấu trĩ, sự tương phản giữa chức danh và nhận thức, phát biểu của người này đã giúp ông ta “nổi như cồn” trên mạng xã hội thời gian qua. Ông chính là Giáo sư toán học “Hoàng Xuân Phú”.


Trong khi cùng cả nước tham gia dãn cách xã hội, vị giáo sư này đã ngồi nhà và “nghiên cứu vụ án Đồng Tâm” từ những… trang web đen từ đó đưa ra những kết luận bịa đặt ra nhiều sự kiện, tình tiết sai sự thật về cái chết của 3 cán bộ Công an. Tin vào lời lẽ của đám rận chủ bịa đặt, vị giáo sư này đã đổ hết trách nhiệm, lỗi cho lực lượng chức năng mà ở đây chính là lực lượng Công an bảo đảm an ninh trật tự, đồng thời phủi phay tội lỗi của Lê Đình Kình và đồng bọn khi nhẫn tâm sát hại 3 cán bộ Công an.


Một số kết luận được vị giáo sư này đưa ra ngô nghê đến nỗi những người biết và tìm hiểu về vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm không biết là ông ta có ý đồ hay chỉ là suy luận của một người “chuyên toán viết văn, chuyên văn làm toán”?!?. Cụ thể:


Đầu tiên, vị giáo sư toán học thắc mắc rằng trong đoạn clip VTV phát sóng cảnh cán bộ Công an kếu gọi Lê Đình Kình và đồng bọn đầu hàng thì tại sao chỉ kêu gọi một lần mà không phải nhiều lần. Vậy đó, đã gọi là đoạn trích thì việc đưa nhiều cảnh khác nhau, đoạn này đoạn kia là ý đồ của nhà đài. Việc xem VTV chỉ phát có 1 đoạn kêu gọi đầu hàng và nhận định cả quá trình chỉ có một lần kêu gọi đầu hàng của Giáo sư toán học rất là toán học. Xin thưa với ông giáo sư là VTV đã đưa tin rằng lực lượng chức năng đã kêu gọi nhiều lần, nhưng các đối tượng với tâm lý chống đối không những không nghe mà còn sẵn sàng chống trả quyết liệt.


Thứ hai, khi phân tích cái chết của 3 đồng chí Công an, Phú cho rằng đây không phải do Lê Đình Kình và đồng bọn gây ra mà do sắp đặt bởi theo ông  giáo sư này phân tích: trong giếng giời đó còn có cả thuốc làm pháo hoa, thuốc súng và cái này chỉ có công an, quân đội mới có?!? Suy luận này càng khiến người nghe khó chịu hơn. Ít ra khi đưa ra kết luận, vị giáo sư này chịu khó đọc và suy nghĩ hơn. Chẳng vậy sao khi mà các bằng chứng chứng tỏ Lê Đình Kình và đồng bọn đã tàng trữ quả nổ, lựu đạn, thuốc súng để âm mưu chống đối từ trước và sử dụng chúng để chống đối lại lực lượng chức năng. Suy nghĩ sâu hơn nữa chẳng lẽ cả 03 chiến sĩ đã hi sinh khi làm mhiệm vụ bắt giữ, khống chế ổ nhóm tội phạm nguy hiểm được trang bị kĩ lưỡng lại đi tay không, họ không có vũ trang đi kèm, khi bị bọn Lê Đình Kình mất hết nhân tính thiêu sống, những đạn dược, quả khói, quả nổ chắc vẫn còn nguyên?!? Thứ mà các đối tượng dùng để sát hại cán bộ Công an chính là bom xăng, với cái giếng giời như thế thì chỉ cần 2 quả bom xăng là đủ thiêu sống bất cứ thứ gì trong đó rồi. Người ta bảo giỏi toán giỏi cả lý hóa, chắc vị giáo sư này nghiên cứu chuyên về hình học không gian?!?


Nhận định thứ 3 của vị giáo sư như sau: “Phía trước bốn ngôi nhà có một con đường dọc, vừa to vừa thẳng, hướng đúng vào khu vực này. Cho nên, nếu muốn thì có thể đứng trên con đường ấy mà quay video từ xa, vừa an toàn, lại vừa quay được rõ ràng và trọn vẹn toàn bộ khung cảnh của khu tâm điểm. Thế nhưng, họ đã chọn vị trí đứng quay video trên con đường ngang. Từ góc nhìn ấy, ngôi nhà hai tầng của ông Công che hết ngôi nhà cụ Kình (nơi diễn ra cuộc tấn công và giết người phi pháp), và che cả khu vực miệng hố kỹ thuật (nơi thiêu cháy ba sĩ quan công an). Rõ là tinh vi, phải không?”. Chắc Phú nghĩ việc quay lại vụ việc giống đóng phim, có thể tùy ý lựa chọn địa điểm để đặc tả tâm trạng các nhân vật…


Vậy đó, chỉ một vài dẫn chứng thôi cũng để ta thấy rõ chiêu trò của vị giáo sư toán học ít nổi tiếng mà giờ đây đã “nổi tiếng hơn”. Bác Hồ có câu “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Thiết nghĩ, giáo sư Phú nên xem xét lại bản thân và việc mình đã làm, cống hiến nhiều hơn, bớt ham hư vinh. Đừng phát biểu những thứ mình chưa suy nghĩ kĩ. Còn vụ việc đồng tâm, tất cả đã có chứng cứ chứng minh có cơ quan chuyên trách phụ trách. Ở nhà mùa Covid 19 và làm việc đúng giáo sư nhé!


Thiên Bình


.


Nguồn: Non sông Việt NamNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét