Dân vận Hà Nội có kém vụ Đồng Tâm?

Dân vận Hà Nội có kém vụ Đồng Tâm?


Hôm nay đọc được tít báo của báo Tuổi trẻ rằng anh em dân vận Hà Nội thừa nhận chưa nhạy cảm và sát sao vụ Đồng Tâm mà tôi suy nghĩ mãi,vì mấy nhẽ:


Thứ nhất, khá khen anh em Hà Nội tự dũng cảm tự phê bình, nhưng theo quan điểm tôi khó trách anh em dân vận Hà Nội trong vụ Đồng Tâm.


Anh em có vận động không, vận động quá chứ, vận động nhiều lần là khác, vận động từ những ngày chưa xảy ra Vụ Đồng Tâm cách đây mấy năm về trước. Nhưng, đối tượng  vận động  của các anh không phải dân.


Mấu chốt của vấn đề Đồng Tâm, nằm ở chỗ sự thao túng, chi phối của nhóm Đồng Thuận do Lê Đình Kình dẫn đầu. Với bản chất tham lam, cơ hội, Kình đã khống chế một bộ phận người dân ở đây lệ thuộc và tin vào Kình!


Nếu nói dân vận đương nhiên phải vận động  nhóm Đồng Thuận. Nhưng nhóm này dưới sự chỉ đạo của Lê Đình Kình, liên tục chống phá, thậm chí sẵn sàng dùng bom xăng, lựu đạn tấn công lực lượng chức năng nên có thể nói dân có vận nhưng không thể vận với đám dân vô pháp.


Vì lẽ đó, nếu báo Tuổi trẻ chỉ giật tít thế này e rằng người đọc sẽ hiểu nhầm vụ Đồng Tâm!


Cũng ngay thời điểm này, tôi biết những cá nhân như o sin huy Đức hay Người buôn gió cũng xuyên tạc vấn đề này nhưng thực ra anh em công bộc người ta tự phê bình là điều quý.Còn cố tình đưa tin, giật tít câu view để người ta hiểu nhầm bản chất vấn đề là điều không nên!


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét