Chiêu trò lợi dụng “dân oan” của số đối tượng chống đối chính trị

Số đối tượng chống đối chính trị trong và ngoài nước luôn tìm để mọi cách để lôi kéo, kích động gây mất an ninh trật tự. Một trong những thủ đoạn gần đây các đối tượng chống đối chính trị đang sử dụng đó là dùng lương thực, thực phẩm, hỗ trợ tiền dưới danh nghĩa tài trợ để lợi dụng dân oan vào các hoạt động chống phá chính quyền.


Đi qua khu vực trước cổng Ban tiếp công dân trung ương tại Ngô Thì Nhậm, Hà Đông thì ai cũng có thể thấy cảnh nhiều người dân khiếu kiện các nơi đang lưu trú trong những túp lều đơn sơ, rất khó để che nắng, che mưa. Dọc theo các chiếc lều này là những lọ xin tiền của số công dân khiếu kiện. Nhìn cảnh sinh sống tạm bợ này thì ai cũng thấy mủi lòng, nhưng chính những con người đang sống dưới danh nghĩa người dân khiếu kiện lại là những kẻ đang móc lối với các đối tượng chống đối chính trị.


Chiêu trò lợi dụng “dân oan” của số đối tượng chống đối chính trị


Gần đây người ta thấy một kẻ chuyên bán hàng trên mạng như Mai Phương Thảo, một kẻ chuyên chạy xe ôm để kiếm sống như Nguyễn Lê Hoàng (facebook Lê Hoàng), hay một kẻ hàng ngày bán rau để nuôi sống gia đình Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Tử Bình cầm đầu khiếu kiện tại Dương Nội lại thường xuyên đến khu vực người dân khiếu kiện các nơi đang lưu trú trước cổng Ban tiếp dân trung ương để tài trợ gạo, thực phẩm, hỗ trợ tiền. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu đây là những việc làm xuất phát từ tấm lòng hảo tâm. Nhưng những việc làm của Nguyễn Lê Hoàng, Nguyễn Thị Tâm, Mai Phương Thảo, Nguyễn Tử Bình lại nhằm mục đích chống đối chính trị. Trao quà, hỗ trợ dân khiếu kiện cũng chỉ là chiêu trò lợi dụng hình ảnh, hoàn cảnh khó khăn của những người dân khiếu kiện các địa phương để số đối tượng chống đối chính trị bên ngoài nhằm xuyên, nói xấu chính quyền vi phạm nhân quyền. Chằng thế mà, hình ảnh nhận quà của người dân khiếu kiện đã được Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Lê Hoàng thường xuyên cung cấp và được các cá nhân, tổ chức chống đối chính trị bên ngoài.


Người tự hỏi, tại sao số công dân khiếu kiện biết mình đang bị lợi dụng nhưng vẫn tiếp tục để số chống đối chính trị lôi kéo? Theo lời chính những người dân khiếu kiện đang sinh sống ở đây như Lý Thị Hà (sư cô Thích Đàm Thoa), Nguyễn Thị Gấm (Quảng Ninh), Nguyễn Thị Hiệu (Tuyên Quang)… thì không phải tất cả những người dân đều nhận tiền hỗ trợ từ số đối tượng chống đối chính trị. Tất cả những người dân khiếu kiện ở khu vực cổng Ban tiếp dân trung ương đều biết thủ đoạn lợi dụng dân khiếu kiện nhưng chỉ một số người cầm đầu, lợi dụng quyền khiếu nại như Trương Thị Quý, Đoàn Thanh Giang (Đồng Nai), Nguyễn Văn Ngọc (Ninh Bình), Nguyễn Đình Tu (Thanh Hóa) để lôi kéo, ép buộc người khác nhận hỗ trợ tiền, làm theo chỉ đạo của số đối tượng chống đối chính trị bên ngoài.


Nguyễn Văn Bửu, Nguyễn Văn Đạt (An Giang) còn cho rằng những người nhận hỗ trợ thì bắt buộc phải làm theo sự chỉ đạo của số đối tượng cầm đầu như Đoàn Thanh Giang, Trương Thị Quý, Nguyễn Văn Ngọc. Rõ ràng các đối tượng chống đối bên ngoài đang tìm mọi cách lợi dụng một số người dân khiếu kiện để kích động, tổ chức gây mất an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô đặc biệt trong thời gian diễn ra kỳ họp Quốc hội thời gian tới.


Biển Xanh


Nguồn: Loa phườngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét