Bùi Thị Minh Hằng: Hiếu “gió” là “loại tù ma túy trộm cắp chị khinh”

Bùi Thị Minh Hằng: Hiếu “gió” là “loại tù ma túy trộm cắp chị khinh”Bùi Thanh Hiếu


Bùi Thị Minh Hằng mới đây lại khiến giới rận chủ chú ý khi gọi Bùi Thanh Hiếu (Người buôn gió) – một kẻ có số má trong làng “rận” là “loại tù ma túy trộm cắp”. Chuyện là, trong một đoạn comment chuyện trò với người có nickname “Lạc Hồng”, Bùi Thị Minh Hằng đã đề cập đến Hiếu “gió” với những lời lẽ theo kiểu miệt thị, khinh bỉ, coi Hiếu “gió” như một kẻ giang hồ. Bùi Thị Minh Hằng viết: “Chuẩn em! Thế nên nó coi công an là Bố. Chỉ giỏi gây sự thủ đoạn với người đời. ĐCM những loại tù ma túy trộm cắp chị khinh”.


Trước những lời lẽ không lấy gì làm hay ho nhắm vào mình, dù đang lưu vong tận Đức nhưng Hiếu “gió” đã ngay lập tức đáp trả. Trong một stt đăng trên Facebook cá nhân của mình, Hiếu “gió” đã có những ám chỉ nhắm vào Bùi Thị Minh Hằng theo kiểu bỡn cợt. Hiếu “gió” viết: “Thực ra chị Bùi Thị Minh Hằng biết rõ bản chất lưu manh của mình từ lâu, nhưng vì nghĩ đến cái lớn chung cho phong trào dân chủ, nên chị ấy đã bỏ qua bao nhiêu năm không nói. Kể ra chị ấy cũng là con người độ lượng… Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, không ai nắm tay đến sáng. Hôm nay việc chị ấy phải lên tiếng thẳng thắn, vạch rõ bộ mặt của mình, để mọi người còn tránh. Đây là việc rất nên làm, đấu tranh dân chủ cần người thẳng thắn như vậy, không nên vì cái gọi là đoàn kết này nọ mà thấy nhau xấu không dám nói ra, hoặc thân nhau, cả nể mà không nói ra”.


Trên đời này, đúng là chẳng ai tự nhận mình là người kẻ lưu manh như Hiếu “gió”. Bởi vậy, có thể thấy những dòng trạng thái trên của Hiếu “gió” chẳng khác nào đang đá đểu Bùi Thị Minh Hằng. Những lời đá đểu Bùi Thị Minh Hằng của Hiếu “gió” đã nhanh chóng được những kẻ cùng hội cùng thuyền chia sẻ, cổ súy.


Bùi Thị Minh Hằng: Hiếu “gió” là “loại tù ma túy trộm cắp chị khinh”Những lời ám chỉ Bùi Thanh Hiếu của Bùi Thị Minh Hằng


Dù Hiếu “gió” đang ngầm thanh minh cho mình những điều mà Bùi Thị Minh Hằng đã nói thì anh ta cũng phải chấp nhận một sự thật rằng, anh ta đã từng là một tay buôn ma túy. Dù giờ đây Bùi Thanh Hiếu đang lưu vong tận Đức, tuy nhiên trong bản lý lịch “đáng ngưỡng mộ” không thể không nhắc đến những mốc quan trọng, đó là: Tháng 10/1994, Bùi Thanh Hiếu bị Công an quận Hoàn Kiếm bắt giữ về tội tàng trữ, tổ chức sử dụng chất ma túy. Sau đó TAND quận Hoàn Kiếm xét xử sơ thẩm tuyên phạt Bùi Thanh Hiếu 45 tháng tù giam (30 tháng tù giam về tội tàng trữ, 15 tháng tù giam về tội tổ chức sử dụng), 02 năm quản chế sau khi mãn hạn tù. Ngày 25/11/1994, Bùi Thanh Hiếu viết đơn kháng cáo, tòa phúc thẩm xử y án sơ thẩm.


Sau khi hết thời hạn chấp hành hình phạt tù, về địa phương, năm 1998 Bùi Thanh Hiếu bị Công an quận Hoàn Kiếm xử lý hành chính về hành vi cưỡng đoạt tài sản công dân. Tiếp đó, năm 2011, Bùi Thanh Hiếu bị Công an phường Ngọc Khánh xử lý hành chính về hành vi tàng trữ súng đồ chơi trong danh mục cấm sử dụng.


Kể từ năm 2013 đến nay, Bùi Thanh Hiếu cư trú tại Đức theo dạng tị nạn.


Có thể thấy, dù ai đó có ủng hộ Hiếu “gió” hay Bùi Thị Minh Hằng thì cũng có thể dễ dàng nhận thấy một điều rằng, giới rận chủ nói là đấu tranh cho dân chủ nhưng thực sự cũng chẳng ưa gì nhau. Họ chỉ chăm chăm tìm kiếm những sơ hở, điểm yếu của nhau để mà bới móc, chỉ trích. Tại sao lại như vậy? Suy cho cùng, tất cả cũng chỉ vì miếng cơm manh áo, vì sự chia chác lợi ích, tiền bạc không đều.


Thế mới thấy, nội bộ làng rận chủ Việt đoàn kết đến mức độ nào?


Việt Nguyễn


Nguồn: Bản tin Dân chủNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét