Bàn về lời kêu gọi biểu tình, bạo động vào ngày 31/05/2020

Bàn về lời kêu gọi biểu tình, bạo động vào ngày 31/05/2020


Từ ngày 04/05/2020, trên một số group Facebook chống Nhà nước Việt Nam, một tài khoản mang tên Hung Tran, Tran Linh đã liên tục kêu gọi biểu tình, bạo động, bằng cách viện 3 lý do: [1] Chống Trung Quốc; [2] Đòi ly khai hai miền Bắc – Nam của Việt Nam; [3] Đòi thả Hồ Duy Hải.


Lời kêu gọi này có các thông số như sau:


Thông sốNội dung chi tiết 
Yêu sách “1- Đã đảo bọn bành trướng bá quyền Trung Quốc ngang nhiên chiếm biển đảo của Việt Nam2- Hãy vì dân mà cứu đất nước này thoát khỏi lệ thuộc Trung cộng

3- Thả hết những tù nhân trong các vụ biểu tình chống Trung Quốc đang thụ án


4- Biển đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của miền nam Việt Nam


5- Tái khẳng định hiệp ước năm 1973 đã ký giữa hai thể chế việt nam cộng hòa và bắc việt.


6- Trả tự do cho Hồ Duy Hải và tuyên bố công tâm.”

Thời gian _ “Ngày biểu tình hoạch định 31.05.2020 lúc 7 giờ sáng”_ Hung Tran chọn ngày này vì nó là Lễ Đức Mẹ Thăm Viếng.
Địa điểm  “1- Đại sứ quán Trung Quốc , lãnh sự quán Trung quốc tại Hà nội và Sài gòn2- Tổng lãnh sự Hoa kỳ tại Sài gòn

3- Nhà thờ Đức bà


4- Hồ con rùa


5- Vòng xoay trên đường Phạm Văn Đồng ( tên bán nước cho tàu) hướng về sân bay Tân sơn nhất.


6- Trung tâm phố đi bộ Nguyễn Huệ- Bạch đằng.


7- Nhà hát lớn thành phố.


8- Trên các khu vực miền tây nam bộ với hội anh em chiến hữu độc lập đồng bằng sông cửu long.”


 

Biểu tượng “Xin lưu ý không mang theo cờ đỏ sao vàng mà chỉ có 2 loại cờ Hợp chủng quốc hoa kỳ và cờ liên hiệp âu châu.”
Chiến thuật _ Tản mát, không có lãnh đạo, như phong trào biểu tình ở Hong Kong._ Bạo động bằng các “vũ khí tự tạo” như “bom xăng”, “axit bình ắc quy”, “bột ớt”.

_ Trước tiên đốt “những chiếc xe dùng để bắt bớ người”. Sau đó phóng hỏa đường phố để gây hỗn loạn, đồng thời tấn công cảnh sát bằng các vũ khí tự chế.

Người kêu gọi “Hung Tran đại diện cho nhóm hoạt động độc lập tại Sài gòn”
Nơi đăng lời kêu gọi _ FB Hung Tran_ Ba group Facebook: “Trần Nhật Phong Fans Group”, “Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa”, “Tôi yêu Sài Gòn xưa trước 1975”.

Đây là một số hình ảnh thể hiện yêu sách, thời gian, địa điểm, biểu tượng, người kêu gọi và tính bạo động của cuộc biểu tình:


Bàn về lời kêu gọi biểu tình, bạo động vào ngày 31/05/2020 Bàn về lời kêu gọi biểu tình, bạo động vào ngày 31/05/2020 Bàn về lời kêu gọi biểu tình, bạo động vào ngày 31/05/2020


Bàn về lời kêu gọi biểu tình, bạo động vào ngày 31/05/2020


Qua việc Hung Tran kêu gọi giơ cờ Mỹ, EU thay vì các biểu tượng của người Việt trong cuộc biểu tình, có thể thấy kẻ kêu gọi biểu tình không hề quan tâm đến nền độc lập của dân tộc. Qua việc Tran Linh kêu gọi tấn công người thân vô tội của cảnh sát bằng bom xăng, có thể thấy kẻ kêu gọi biểu tình không hề quan tâm đến công lý hay sinh mạng của người dân. Họ không quan tâm đến Biển Đông hay Hồ Duy Hải, đó chỉ là những cái cớ để họ kêu gọi bạo động nhằm lật đổ chính quyền.


Lời kêu gọi biểu tình ngày 31/05 không có bất cứ nền tảng chính đáng nào. Nó chỉ là biểu hiện của vòng luẩn quẩn hận thù mà nhiều nhà chống Cộng đã bước vào rồi mắc kẹt.


Do vậy, những kẻ hùa theo, a dua hãy tỉnh táo, đừng để bị dắt mũi, bị lợi dụng bởi những kẻ giấu mặt, ba que cực đoan, đến khi vô khám hay bị xử lý thì đã quá muộn


VKL


Nguồn: Diễn đàn Dân chủNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét