Bà phó giáo sư Nguyễn Hoàng Ánh ngu thật hay giả vờ ngu

Bà phó giáo sư Nguyễn Hoàng Ánh ngu thật hay giả vờ ngu


Cộng đồng mạng không còn xa lạ gì với bà PGS, TS Nguyễn Hoàng Ánh của Đại học Ngoại thương. Bà này đã từng nhiều lần có những phát ngôn sặc mùi phản động trên không gian mạng, thậm chí xúc phạm cả chủ tịch Hồ Chí Minh. Và đương nhiên, bà đã không ít lần ăn gạch đá của cộng đồng mạng thế nên một thời gian thấy bà im thin thít.


Ngỡ tưởng bà đã cải tà quy chánh hay chí ít là về đóng cửa tự tu luyện để nâng cao level chính trị. Ai dè, hôm qua lại thấy bà trồi lên trên BBC tiếng Việt với phát ngôn mà ai đọc vào cũng thấy một là bà ngu thật, ấu trĩ về nhận thức chính trị thật.


Phát biểu trên BBC, bà Hoàng Ánh nói đại ý “Việt Nam có nhiều lợi thế hơn hẳn Đài Loan trong cuộc chiến chống Trung Quốc”. Cụ thể, bà Ánh cho rằng


“Người Đài Loan rất đáng thương vì họ giống như người bị bố mẹ bỏ rơi, sau đó được một gia đình tử tế nuôi và trưởng thành. Rồi bây giờ thấy họ giàu có thì cặp bố mẹ bất lương lại quay lại đòi quyền được thống trị họ, bảo ban họ, đòi họ phải nghe lời, đóng thuế cho v.v.”


“Những người này lại không được bất kỳ luật pháp nào bảo vệ, cả thế giới đều gần như là quay lưng lại với họ.


“Trong cuộc chiến chống Trung Quốc, ta có thể nhìn thấy là Việt Nam khá hơn Đài Loan không biết bao nhiêu mà kể”.


Thôi thì tôi không bàn đến chuyện Đài Loan ra sao, gặp người Mỹ tốt như thế nào và gặp Trung Quốc xấu ra sao. Tôi chỉ bàn về vấn đề liên quan Việt Nam.


Liên quan tới Việt Nam trong quan điểm này của bà Ánh, tôi nói bà ấu trĩ về nhận thức chính trị vì hai điểm chính.


Thứ nhất, bà lấy Việt Nam ra so sánh với Đài Loan trong “cuộc chiến” chống Trung Quốc là đã thấy bà dốt rồi. Bởi Đài Loan, dù gì thì cũng là một phần lãnh thổ của Trung Quốc, thế giới không thừa nhận Đài Loan là quốc gia độc lập. Còn Việt Nam thì không, Việt Nam là một quốc gia độc lập, chưa bao giờ là một phần lãnh thổ của Trung Quốc nên bà đặt Việt Nam so sánh bên cạnh Đài Loan là cực kỳ ấu trĩ về nhận thức.


Thứ hai, là cách nói của bà về cuộc chiến của Việt Nam với Trung Quốc. Việt Nam hiện nay không có cuộc chiến nào với Trung Quốc cả. Việt Nam có đấu tranh với Trung Quốc để bảo vệ lợi ích quốc gia, để bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Nhưng nếu nói Việt Nam dang tiến hành cuộc chiến chống Trung Quốc là một cách nói thiếu khôn ngoan bởi bên cạnh mặt đấu tranh thì Việt nam hiện nay vẫn đang hợp tác chặt chẽ với Trung Quốc trên nhiều mặt. Trung Quốc vẫn là một đối tác lớn của Việt Nam. Cần nhớ lại rằng sau cuộc chiến biên giới năm 1979, Trung Quốc đã tiến hành cuộc chiến tranh phá hoại nhiều mặt với Việt Nam và họ đã gây ra không ít ổn thất cho chúng ta. Với bao nỗ lực, cả hai bên mới bình thường hóa được quan hệ vào năm 1990.


Chúng ta không sợ Trung Quốc nhưng chúng ta chọn cách ứng xử khéo léo với Trung Quốc.


Việc bà Nguyễn Hoàng Ánh phát biểu như trên chứng tỏ bà ngu và mù tịt về nhận thức chính trị. Hoặc cũng có thể bà biết nhưng giả vờ ngu để kích động tâm lý “chiến đấu Trung Quốc” đưa đất nước vào thế khốn khó binh đao máu lửa cũng nên.


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét