Âm mưu bẩn trong truyền thông từ vụ án Hồ Duy Hải

Thời gian gần đây, các đối tượng chống đối trong và ngoài nước tiếp tục đưa tin, viết bài theo đuổi vụ giám đốc thẩm Hồ Duy Hải. Dư âm vụ giám đốc thẩm Hồ Duy Hải sau cả hơn chục ngày không tan, các nhà dận chủ hết xuyên tạc về phán quyết của 17 vị thẩm phán rồi lại đưa cả một đống suy luận về các tình tiết khác của vụ án để cố minh chứng rằng quan từ cấp địa phương tới Trung ương đều phải sai còn tử tù Hồ Duy Hải phải bị oan. Điều này không có gì lạ lẫm!


Vụ án Hồ Duy Hải quả thật là một vụ án có một không hai chưa từng có tiền lệ từ trước trong lịch sử tư pháp của Việt Nam, đó là vụ án đã qua hai cấp xét xử, có quyết định không kháng nghị của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao; Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã bác đơn xin ân giảm của tử tù, sau đó lại có một công văn truyền đạt là hoãn thi hành án tử hình và Viện kiểm sát nhân dân tối cao lại kháng nghị bản án. Chính vì tính chất đặc biệt của nó, là một trong các nguyên nhân chính các đối tượng phản động trong và ngoài nước, các đối tượng chống đối chính trị bám vào, cố tình thổi phùng, bịa đặt, xuyên tạc, bôi nhọ, nói xấu chế độ… thậm chí được đẩy lên, bị so sánh với một số sự vụ đã xảy ra như vụ Nguyễn Thanh Chấn, Huỳnh Văn Nén… cố tình dẫn dắt người dân phải liên tưởng dẫn hoài nghi vào chế độ, vào cơ quan thực thi chế độ.


Âm mưu bẩn trong truyền thông từ vụ án Hồ Duy Hải


Âm mưu bẩn trong truyền thông từ vụ án Hồ Duy Hải


Mục đích của việc bám dai dẳng vào các tình tiết còn đang có nhiều quan điểm tranh cãi đối với dư luận xã hội để cố tình chứng minh được Hồ Duy Hải oan sai, số chống đối trong và ngoài nước mong tạo ra cú đánh mạnh vào hệ thống tư pháp của Việt Nam, uy tín, hiệu lực sẽ bị ảnh hưởng đồng thời cũng bu lấy thân nhân của Hồ Duy Hải, lợi dụng sự thương xót con của một người mẹ để giật giây vào các hoạt động mang màu sắc chính trị khác. Còn cả việc tranh thủ sự “hà hơi tiếp sức của bên ngoài” ủng hộ tiền cho gia đình Hồ Duy Hải tiếp tục duy trì việc đi “kêu oan” để câu móc, kiếm tiền cũng được các đối tượng tận dụng triệt để. Sau khi có kết quả phiên tòa giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải, Nguyễn Thị Tâm, Dương Nội, Hà Đông đã sử dụng facebook livestreams trực tiếp với những ngôn từ tục tĩu thóa mạ về phiên tòa, tranh thủ kêu gọi mọi người ủng hộ tiền cho mẹ của tử tù Hồ Duy Hải để tiếp tục “hành trình kêu oan”, Nguyễn Thị Tâm mới công bố một ít số tiền gửi cho gia đình Hồ Duy Hải trên facebook Nguyễn Thị Tâm.


Rõ ràng vụ án Hồ Duy Hải đã, đang và sẽ tiếp tục bị các thế lực thù địch, phản động làm công cụ để xuyên tạc, đánh đồng, đổ lỗi cho chế độ… Mong cộng đồng mạng luôn tiếp cận thông tin một cách tỉnh táo và thông minh nhận diện đâu là chính, đâu là tà đừng biến một vấn đề mang tính khách quan thành miếng mồi thổi phồng cho bọn phản động lợi dụng nhằm thực hiện những âm mưu đen tối./.


Biển Xanh


Nguồn: Loa phườngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét