VỤ ĐỒNG TÂM: LÊ THỊ LOAN LÀ ĐỐI TƯỢNG TIẾP THEO SA LƯỚI PHÁP LUẬT


Đắc Chí


Liên quan đến vụ Đồng Tâm, ngày 6/4/2020 vừa qua, RFA và Trịnh Bá Phương đã loan báo rằng, Công an TP Hà Nội đã tiến hành bắt Lê Thị Loan sau nhiều ngày đối tượng này bỏ trốn khỏi địa phương. Tay bán cua đội lốt dân oan ở Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội) cho biết cụ thể về tin trên như sau:

“Bà Lê Thị Loan là một người có tiếng nói đấu tranh mạnh mẽ đã sát cánh cùng với cụ Lê Đình kình đứng lên để giữ khu đất Đồng Sênh thì trong cái sự kiện ngày 9 tháng 1 khi hàng nghìn cảnh sát cơ động đến tấn công thôn Hoành, xã Đồng Tâm thì khi đó bà Loan đã không có ở địa phương. Tuy nhiên sau sự kiện ngày 9 tháng 1 diễn ra thì loa truyền thanh của xã Đồng Tâm liên tục phát loa phóng thanh với nội dung kêu gọi bà Loan ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật, rồi họ liên tục quy chụp, kết tội bà Loan trên truyền thanh. Sau khi gia đình báo cho bà Loan biết được sự việc như vậy thì bà Loan đã không hề tin tưởng vào luật pháp, mặc dù bà không hề có tội nhưng mà lo ngại rằng khi trở về địa phương sẽ bị bắt giữ cho nên từ đó đến nay và đã rời khỏi địa phương.”

Như vậy lưới trời lộng tuy thưa mà khó thoát, Lê Thị Loan chính là đối tượng tiếp theo trong nhóm phản loạn ở Đồng Tâm do bố con Kình Công cầm đầu bị sa lưới pháp luật.

Lê Thị Loan, sinh năm 1966, tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Cùng Nguyễn Văn Tuyển, Lê Đình Quang, Bùi Thị Nối, Nguyễn Thị Đề, Nguyễn Quốc Tiến, Lê Thị Loan chính là đối tượng thường xuyên đi theo bố con Kình Công, là tay chân đắc lực của “Tổ Đồng thuận” trong việc gây mất an ninh trật tự tại địa phương thời gian qua.

Theo loan báo Trịnh Bá Phương thì mặc dù không liên quan trực tiếp đến vụ Đồng Tâm ngày 9/1 nhưng với việc thường xuyên đi theo bố con Kình Công, là tay chân đắc lực của “Tổ Đồng thuận” trong việc gây mất an ninh trật tự tại địa phương thời gian qua cũng quá đủ để khiến Lê Thị Loan bị vướng vào lao lý.

Trước đó, ngày 9/1/2020, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án về 3 tội danh để điều tra vụ trọng án việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, gồm: tội danh “Giết người”, tội danh “Tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép” và tội danh “Chống người thi hành công vụ”

Đến ngày 13/1/2020, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 19 bị can về hành vi Giết người gồm: Lê Đình Công, Lê Đình Uy, Bùi Văn Niên, Nguyễn Văn Tuyển, Trần Thị La, Bùi Thị Nối, Bùi Văn Tiến, Nguyễn Thị Lụa, Bùi Viết Hiểu, Bùi Văn Tuấn, Nguyễn Quốc Tiến, Lê Đình Doanh, Bùi Thị Đục, Lê Đình Quân, Lê Đình Quang, Nguyễn Văn Duệ, Nguyễn Thị Bét, Trịnh Văn Hải, Nguyễn Văn Quân. Đối với Lê Đình Chức đã bị khởi tố bị can và bắt tạm giam về hành vi Giết người; đồng thời khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 2 bị can về hành vi Chống người thi hành công vụ,

gồm: Lê Đình Hiển, Bùi Viết Tiến. Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cũng tiến hành tạm giữ

hình sự đối với 4 đối tượng: Nguyễn Thị Dung về hành vi Chống người thi hành công vụ; Nguyễn Xuân Điều, Trần Thị Phượng, Đào Thị Kim về hành vi Giết người./.


Nguồn: Việt Nam mớiNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét