Vingroup sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt

Tập đoàn Vingroup cho biết sẽ sản xuất máy thở các loại (xâm nhập và không xâm nhập) và máy đo thân nhiệt nhằm cung ứng cho thị trường Việt Nam với giá rẻ hơn thế giới.

“Lãnh đạo tập đoàn đã triệu tập phiên họp khẩn cấp và yêu cầu tất cả các Viện nghiên cứu dừng hết các việc hàng ngày, tập trung vào tìm kiếm và nghiên cứu các phương án để có thể sản xuất được các loại máy thở”, thông báo nêu.Vingroup cho biết đã tìm được rất nhiều đối tác sẵn sàng chia sẻ thiết kế và các thông tin cần thiết để có thể bắt đầu triển khai. Ngay sau đó doanh nghiệp đã ký kết hợp đồng chuyển giao công nghệ với hãng Medtronic (Mỹ) để được sử dụng thiết kế của họ cho máy thở xâm nhập nhãn hiệu P560.


Vingroup cũng bắt tay vào nghiên cứu máy thở không xâm nhập dựa theo thiết kế do trường Đại học MIT (Mỹ) chia sẻ cho cộng đồng.Một loạt máy đo thân nhiệt Vingroup sắp sản xuất. Ảnh: VingroupDoanh nghiệp này cho biết việc cung ứng được chia thành 2 nhóm. Nhóm các linh kiện có thể mua được trên thị trường và nhóm các linh kiện Vingroup phải tự chế tạo, hoặc hợp tác, hỗ trợ các đối tác chế tạo do công suất sản xuất của họ đã hết.


Dự kiến các lô linh kiện của máy thở không xâm nhập đầu tiên sẽ về đến nhà máy sau 2 tuần nữa và sau 4 tuần sẽ có các lô linh kiện của máy thở xâm nhập. Một ngày sau khi đủ linh kiện, VinFast sẽ cho xuất xưởng các loại máy thở để chuyển Bộ Y tế, Bộ Khoa học & Công nghệ thẩm định, cấp chứng nhận chất lượng trước khi đưa vào sử dụng.


Vingroup cũng cho biết các máy đo thân nhiệt đã được sản xuất thử nghiệm thành công với chi phí linh kiện chỉ 16 triệu đồng, thấp hơn hàng chục lần so với các máy đo thân nhiệt trên thị trường hiện nay. Giá linh kiện dự kiến của các máy thở không xâm nhập khoảng 22 triệu đồng, với máy xâm nhập là 160 triệu.


“Chúng tôi dự kiến cung cấp các thiết bị này cho Bộ Y tế Việt Nam với đúng giá thành linh kiện, không tính các chi phí vận chuyển, thuế các loại, chi phí nhân công, sản xuất…”, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch Vingroup chia sẻ.


Trước mắt, doanh nghiệp này cũng sẽ tặng cho Bộ Y tế 5.000 máy thở không xâm nhập. Theo tính toán, VinSmart có thể sản xuất tới 45.000 máy thở không xâm nhập và 10.000 máy thở xâm nhập mỗi tháng.


Hiếu Công (zingnews)Nguồn: Đấu trường Dân chủNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét