Ủy hội tự do tôn giáo Mỹ-ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng

Ủy hội tự do tôn giáo Mỹ-ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng


Ủy hội tự do tôn giáo Mỹ viết tắt là USCIRF vừa ra lời kêu gọi các nước phải thực hiện phóng thích các tù nhân lương tâm vì niềm tin và thực hành tôn giáo của họ cũng như để “chăn sự lây lan của đại dịch Covid 19”. Đối với Việt Nam, lời kêu gọi hướng tới đòi trả tự do cho Nguyễn Bắc Truyển.


Đài RFA đưa tin: “Ủy hội Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo (USCIRF) kêu gọi các chính phủ khắp thế giới trả tự do cho các tù nhân lương tâm vì niềm tin và thực hành tôn giáo của họ. Biện pháp này là một trong những nỗ lực ngăn chặn đại dịch COVID-19.


Trong thông cáo báo chí, phổ biến vào ngày 10/4/2020, Chủ tịch Tony Perkins của USCIRF kêu gọi chính phủ các quốc gia trong thời gian dịch bệnh hãy trả tự do cho tất cả những người đang bị giam giữ sai trái, nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn cho các tù nhân lương tâm đó.


USCIRF trưng dẫn theo luật nhân quyền quốc tế thì các quốc gia phải thực hiện các bước để ngăn chặn mối đe dọa của dịch bệnh. Tuy nhiên, chính quyền của nhiều nước không làm theo các hướng dẫn về sức khỏe cộng đồng để xử lý virus trong trại giam. Trong khi đó, các nhà tù thường quá đông, có nguy cơ lây lan nhanh chóng giữa những tù nhân trong dịch bệnh COVID-19 bởi vì họ không được có điều kiện chăm sóc sức khỏe đúng mức và sống trong môi trường thiếu vệ sinh.”


Có thể nói hành động này của USCIRF được dư luận thế giới và Việt Nam nói riêng đánh giá là việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng và ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng.


Nói thế không oan bởi không phải đâu xa, ngay tại nước Mỹ thôi, số lượng ca nhiễm Covid 19 đang lớn nhất thế giới và số người chết vì dịch cũng đang lớn nhất thế giới. Covid 19 đang hoành hành ở Mỹ với tốc độ lây lan chóng mặt.


Nếu USCIRF thực sự lo lắng cho sức khỏe của các tù nhân, trước hết hãy chăm lo cho các tù nhân lương tâm ngay trên đất Mỹ bởi chính họ đang bị đe dọa kinh khủng nhất.


Được biết Mỹ là một trong những nước có số lượng tù nhân cao nhất thế giới.


Mới đây thôi hơn 200 tù nhân ở Monroe Mỹ vừa nổi loạn dọa bắt giám thị, đốt trại giam vì có tới 6 tù nhân ở đây nhiễm Covid.


Ấy thế mà USCIRF mang tiếng là ủy hội của Mỹ, lại không làm việc, giải quyết vấn đề ngay ở nước mình mà còn vác tù và hàng tổng đi làm việc tận đẩu tận đâu.


Đối với Việt Nam, lời kêu gọi phải trả tự do cho Nguyễn Bắc Truyển càng ngớ ngẩn hơn bởi Nguyễn Bắc Truyển bị tù không phải vì lý do tôn giáo.


Anh ta tham gia Hội anh em dân chủ, phạm tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.


Dù anh ta có theo tôn giáo hay không theo tôn giáo thì hành vi của anh ta cũng là vi phạm pháp luật, mà còn vi phạm đặc biệt nghiêm trọng. Thế nên, không có lý gì mà đòi trả tự do cho anh ta cả.


Chưa kể, Việt Nam đang kiểm soát dịch bệnh rất tốt, tốt hơn rất nhiều so với nhiều nước khác, cho nên can thiệp thế này là rất lố bịch.


Rõ là USCIRF ăn hại đái khai mà.


Viễn


Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét