Trịnh Hội bị bóc mẽ ăn chặn hàng chục ngàn USD từ bộ phim “Mẹ Vắng nhà”

Trịnh Hội bị bóc mẽ ăn chặn hàng chục ngàn USD từ bộ phim “Mẹ Vắng nhà”


Làng zân chủ hải ngoại đang say sưa bóc mẽ, đòi tiền tài trợ blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vì cho rằng cô này “ăn cháo đá bát”, “vong ân phụ nghĩa”, “không đủ tư cách phán xét Tổng thống Trump”… chỉ vì cô ta bất mãn với nước Mỹ và ông Trump qua vụ đối phó với dịch bệnh CoVid-19 thì phát giác ra chuyện động trời khác, phát hiện Trịnh Hội biển thủ hàng chục ngàn USD tiền tài trợ từ bộ phim “Mẹ Vắng Nhà” – bộ phim được đầu tư công phu, góp phần không nhỏ đưa đại gia đình Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đi Mỹ.


Chuyện là, khi thành viên Việt Tân Mã Tiểu Linh tố, đòi Quỳnh phải bạch hóa 1/3 số tiền mà kiều bào đã ủng hộ cho nhà Quỳnh trong quá trình chiếu phim “Mẹ Vắng Nhà”. Trước đó, theo tuyên bố của Trịnh Hội, ngay trong lần chiếu phim đầu tiên ở hải ngoại đã thu được 14 ngàn USD tài trợ thì Trịnh Hội quyết định chia 1/3 số tiền này ủng hộ các con của Quỳnh ăn học, 1/3 tài trợ cho các quỹ dân chủ trong nước, 1/3 còn lại Trịnh Hội chi cho các dự án zân chủ khác (tức toàn quyền của Trịnh Hội và VOICE). Đây mới là số tiền quyên góp lần đầu, Trịnh Hội chưa từng minh bạch số tiền quyền góp các lần tiếp sau đó cũng như việc chi tiêu các phần cụ thể trong đó.


Trịnh Hội bị bóc mẽ ăn chặn hàng chục ngàn USD từ bộ phim “Mẹ Vắng nhà” Trịnh Hội bị bóc mẽ ăn chặn hàng chục ngàn USD từ bộ phim “Mẹ Vắng nhà” Trịnh Hội bị bóc mẽ ăn chặn hàng chục ngàn USD từ bộ phim “Mẹ Vắng nhà”


Thế nhưng, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã công khai phủ nhận, không hề nhận được một đồng nào từ số tiền liên quan đến phim “Mẹ Vắng Nhà” nói trên. Thế là giới zân chủ hải ngoại sùng sục săn lung Trịnh Hội giải đáp, tuy nhiên Trịnh Hội vẫn im hơi lặng tiếng!!!


Đây không phải lần đầu, Trịnh Hội bị tố ăn chặn tiền từ nghề zân chủ này. Khá nhiều zân chủ sau khi tỵ nạn ở nước ngoài đã tố Trịnh Hội làm tiền họ để được suất đi tỵ nạn, tức Trịnh Hội ăn tiền kép: vừa từ nguồn quyên góp vừa từ “nạn nhân”!


Một Việt kiều Mỹ khác trên con đường đòi công lý cho cha bị Việt tân sát hại, đã bóc mẽ băng đảng Việt tân, trong đó có VOICE và Trịnh Hội. Trịnh Hội đã bị ông này phanh phui khi tuyên bố không nhận lương từ VOICE nhưng đã tậu được 3 ngôi nhà đắt đỏ ở Mỹ cùng hàng loạt chiêu trò móc túi kiều bào, trốn thuế, gian lận tài chính trong quá trình hàng chục năm “đấu tranh dân chủ cho Việt Nam”.


Đúng là cháy nhà ra mặt..nhiều con chuột!


Võ Khánh Linh


Nguồn: Diễn đàn Dân chủNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét