Thiên đường đâu xa!

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch toàn cầu Covid-19 thì các nước tư bản phương Tây (như: Mỹ, Anh, Pháp, Ý, Đức…), nơi mà những “rận chủ” người Việt luôn ngợi ca là xứ sở thiên đường, bán sống bán chết cũng muốn được qua đó sống, dường như đang bất lực trước một con virut.


Thiên đường đâu xa!Thống kê số người nhiễm Covid-19 đến 7h sáng ngày 10/4/2020


“Ở Ý: dân số hiện tại đang già hóa thứ 2 thế giới, không loại trừ khả năng các nhà cầm quyền đang lợi dụng con  virut này để thanh lọc dân số”, trang Vatican news đưa tin có ít nhất 28 linh mục ở bắc Ý chết vì virut corona tính đến thời điểm 20/3/2020 (những linh mục này chắc đã già quá?!). Và dân số các nước Mỹ, Anh, Đức cũng đang già hóa.


Trong khi đó, ở phương Đông có một đất nước nhỏ bé ( diện tích chưa tới 350.000km2, dân số chưa tới 100 triệu người) lại đang trên con đường giành chiến thắng trước đại dịch Covid-19, đó là Việt Nam – đất nước mà những “rận chủ”, “linh cẩu” đội lốt linh mục người Việt luôn cho rằng thiếu dân chủ, nghèo nàn; luôn tìm cách công kích, phá hoại.


Trận chiến chống đại dịch ở VN hiện tại nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của dư luận quốc tế.


Hãng Sputnik (Nga) có bài viết đánh giá Việt Nam chủ động thực hiện cách ly toàn xã hội để sớm khống chế dịch bệnh. Dẫn ý kiến của các chuyên gia về quyết định của Chính phủ Việt Nam tiến hành cách ly xã hội từ 0h ngày 1/4, bài báo cho rằng, việc công bố dịch toàn quốc khi số ca bệnh Covid-19 mới vượt mức 200 người cho thấy “Chính phủ Việt Nam đã hành động đúng thời điểm cần thiết”. Đưa ra quyết định vào thời điểm này giúp Việt Nam có đủ thời gian để chuẩn bị các nguồn lực cũng như giúp người dân, các cơ quan chức năng chủ động trong việc ứng phó. 


Trong một bài viết với tiêu đề “Việt Nam đã chiến thắng trong ‘cuộc chiến’ chống virus SARS-CoV-2 như thế nào” của hãng truyền thông Đức Deutsche Welle (DW), người viết cũng đã đặt câu hỏi: Việt Nam có hệ thống chăm sóc y tế và nguồn lực tài chính hạn chế để đối phó với dịch Covid-19. Vậy bằng cách nào, Việt Nam có thể giữ tỷ lệ mắc Covid-19 thấp như vậy?


Bài viết trên DW khẳng định, Việt Nam đã làm rất tốt công tác phòng chống dịch. Trong dịp Tết Nguyên đán hồi cuối tháng 1, Chính phủ Việt Nam đã “phát động cuộc chiến” với virus SARS-CoV-2, mặc dù dịch bệnh khi đó mới chỉ bùng phát tại Trung Quốc.


Hy vọng những tiếng nói khách quan đến từ chính các nước tư bản phương Tây sẽ giúp các “rận chủ”, “linh cẩu” người Việt sớm nhìn nhận rõ sự thật để “quay đầu là bờ”, trở về với nẻo thiện!


@Chichi


Nguồn: Trà đá BlogNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét