Quang A Covid-19

Cả nước chống dịch, nhà nhà chống dịch, người người chống dịch mà vẫn có kẻ đứng ngoài, soi mói, rình rập tìm cho ra bằng được bất cứ sơ hở gì, vơ váo bất cứ thứ gì để chê bai bỉ bôi nhằm triệt hạ uy tín của nhà nước, của nhân dân. Trong số những kẻ lạc loài ấy không thể không nhắc đến Nguyễn Quang A.


Quang A Covid-19


Mới đây, Nguyễn Quang A trả lời BBC rằng, Việt Nam nên thả hết tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm để phòng dịch bệnh, còn tù hình sự “thường” thì cân nhắc.


Với lập luận về cách phòng dịch vừa ngô nghê vừa lưu manh của Nguyễn Quang A khiến người đọc vừa thấy buồn cười, vừa cảm thấy thất vọng cho cái học vị Tiến sĩ của gã trở cờ này. 


Trước hết ở Việt Nam không có cái gọi là “Tù nhân lương tâm” và cũng không có ai vì tự do bày tỏ chính kiến mà bị bắt giữ. Những kẻ mà Quang A gọi là “Tù nhân chính trị” hay “Tù nhân lương tâm” về bản chất là tội phạm, tức là có hành vi vi phạm pháp luật hình sự, bị truy tố, xét xử công minh và hiện đang trong thời gian thụ án. Vì thế không thể kêu gọi thả cái thứ không có và càng không thể phá vỡ các quy định của pháp luật để thả đám nửa người nửa ngợm ấy ra được.


Làm thế nào để phòng chống dịch bệnh thì có lẽ ông Nguyễn Quang A không cần dạy khôn Chính phủ Việt Nam. Vì trên thực tế Chính phủ Việt Nam làm quá tốt.


Nằm sát với Trung Quốc, nơi có ổ dịch Vũ Hán nổi tiếng là nỗi khiếp sợ toàn cầu, và sẵn sàng tiếp nhận các công dân Việt Nam từ khắp nơi trên thế giới về nước để điều trị, bao gồm cả các công dân về từ những vùng dịch nguy hiểm bậc nhất toàn cầu là Italia, Pháp, Anh, Mỹ mà cho đến thời điểm phát ngôn của Nguyễn Quang A lên sóng, Việt Nam mới chỉ có chưa đầy 200 ca nhiễm, không có ai tử vong vì SARS-CoV-2. Nói thế để thấy, hệ thống Y tế Việt Nam xuất sắc cỡ nào. 


Không khó để tìm đọc các bài báo của WHO và của chính các quốc gia phương Tây về thành công của Việt Nam trong trận chiến chống dịch Covid-19.


Ngay trong nước, chỉ cần đọc các dữ liệu cập nhật của Bộ Y tế (ngày 2 lần) rồi so sánh với các quốc gia khác là hiểu chuyện. 


Nói thêm cho ông Nguyễn Quang A biết, Việt Nam đang làm tốt công việc phòng dịch và hơn nữa là vẫn giữ được nhịp độ phát triển kinh tế xã hội ở mức cao so với các nước khác trên thế giới. Trong khi đó, Chính phủ vẫn có những gói hỗ trợ người dân thuộc đối tượng yếm thế và có các gói kích thích sự hồi phục và tăng trưởng cho nền kinh tế. Thậm chí, không chỉ làm tốt ở trong nước, Việt Nam còn trợ giúp các nước khác trên thế giới, chung tay với họ để đẩy lùi dịch bệnh. 


Tiện đây nói luôn cho Nguyễn Quang A biết, hiện tại các trại giam, nơi giam giữ, giáo dục cải tạo các phạm nhân ở Việt Nam chính là nơi đang được coi là an toàn nhất. Chưa hề có một ai bị nhiễm SARS-CoV-2 ở những nơi này. Nó an toàn nhất vì các trại giam này đều được tính toán thiết kế, xây dựng ở nơi cách biệt với cộng đồng dân cư, có chế độ canh gác và giam giữ nghiêm ngặt, chế độ vệ sinh tuyệt vời và chế độ chăm sóc y tế, sức khỏe đủ đầy. Nói nôm na, đó là những nơi giống như một lãnh thổ riêng, độc lập và đã đóng cửa với thế giới dịch bệnh bên ngoài. Vì thế, tôi chắc chắn, ngay cả những kẻ mang sẵn những “tế bào chống chế độ” trong máu cũng không muốn ra ngoài vào lúc này.


An toàn như thế thì ai muốn ra mà thả, phải không? Câu hỏi là ở đâu cần thả tù nhân để tránh dịch bệnh thì câu trả lời chính là ở các nhà tù Mỹ. Bởi nhà tù của Mỹ đang là ổ dịch lớn. Thông tin này trên báo, trên mạng đầy rẫy, không khó để kiểm chứng.


Nhắc thế để ông Nguyễn Quang A rõ là “Trứng không thể khôn hơn vịt”, đừng “cầm đèn chạy trước ô tô”. 


Nói thẳng, với não trạng hằn học với chế độ của ông thì ông không thể làm gì có ý nghĩa hơn là ngậm miệng lại. Chỉ cần ông im miệng lại, không cần phát biểu gì là chúng tôi đã ghi nhận ông có cống hiến cho xã hội rồi. 


Nhắc ông Nguyễn Quang A mất dạy vừa thôi. Ở đâu thì ở, đã là phạm nhân thì như nhau cả, họ đều là con người và phải được đối xử tử tế như nhau, sao ông nỡ phân biệt rồi coi mạng “tù chính trị” và mạng sống của “tù nhân lương tâm” cao quý hơn mạng tù “hình sự”, hả? 


Vì đề nghị này của ông tôi gọi ông là Quang A Covid.


Khoai@


Nguồn: Tre làngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét