NHỮNG BÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG TRONG CHỐNG DỊCH VÀ NHỮNG KẺ CHỌC NGOÁYViễn


Mấy ngày hôm nay dư luận hết sức xúc động trước tấm gương của nhiều mẹ liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng dù tuổi đã cao, sức đã yếu, dù gia cảnh không có gì là khá giả nhưng lại có tấm lòng bồ tát, tặng nhiều tiền, hiện vật cho các lực lượng chức năng hòng góp công, góp sức phòng chống dịch bệnh.


Đó là mẹ Liệt sĩ – cụ Nguyễn Thị Tửu (101 tuổi), trú tại khối phố 8, phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh đã dùng số tiền tiết kiệm để mua 2 tấn gạo, ủng hộ cho khu vực cách ly trên địa bàn, tương đương số tiền 20 triệu đồng.


Đó là mẹ Lê Thị Niệm (SN 1942) tại xã Trung Thành, huyện Nông Cống đạp xe lên UBND xã Trung Thành để gửi thư kèm ủng hộ 1 triệu cho công tác phòng chống dịch Covid-19.


Đó là mẹ Lê Thị Chi ở Đà Nẵng ủng hộ 5 triệu đồng tiền tiết kiệm cho các lực lượng chức năng chống dịch


Đó là mẹ Nguyễn Thị Ba ở Hà Tĩnh hơn 90 tuổi, lưng còng, gối yếu nhưng vẫn đi bộ hàng km để xách tận tay những bao rau, bì gạo đến ủng hộ cho lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ cách ly.


Có thể tài sản, hiện vật của các mẹ không nhiều nhưng đó thực sự là những tấm lòng thơm thảo giữa mùa dịch.


Khi Tổ quốc cần các mẹ đã dâng hiến cho Tổ quốc những người con ưu tú, và giờ đây khi Tổ quốc lên tiếng các mẹ lại đóng góp bằng những tình cảm và nghĩa cử tốt đẹp nhất.


Hành động của các mẹ thực sự là những tấm gương mang tính lan tỏa mạnh trong cộng đồng.


Các mẹ đúng là những người mẹ Việt Nam anh hùng.


Và cảm cảm phục các mẹ, tôi lại thấy căm ghét và khinh miệt một số người vẫn thường vỗ ngực xưng là trí thức, là người của công chúng nhưng đóng góp ủng hộ thì không được đồng nào, còn chuyên chọc ngoáy, miệt thị, mỉa mai công cuộc chống dịch của toàn quốc.


Đó là những anh giáo sư toán học Ngô Bảo Châu


Đó là ông phó giáo sư Đỗ Ngọc Thống


Đó là cô ca sĩ dâm dục Văn Mai HươngCòn với các nhà “dân chủ” khác chuyên bửi bới đất nước thì không cần nhắc.


Giá như họ học được một chút đạo đức của các mẹ thì xã hội này đã hạnh phúc và yên bình hơn.


Nhưng thôi, hãy xem họ như là chó sủa trăng mà thôi.Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét