NEW YORK ĐÃ CÓ GẦN 3000 NGƯỜI CHẾT


Cuteo@


Hôm qua 3/4/2020, số người chết vì Covid-19 tại tâm dịch của nước Mỹ là thành phố New York đã lên đến gần 3000 người.Thị trưởng thành phố New York, ông Bill de Blasio cho biết số người chết vì Covid-19 ở TP New York chiếm hơn 1/4 tổng số người chết của nước Mỹ.


Trong cuộc họp báo ngày 3/4, ông Bill de Blasio nói: “Chúng ta đang chiến đấu với một kẻ thù đang giết hại hàng ngàn người Mỹ và rất nhiều người sẽ chết mà đáng lẽ họ không phải chết”. Ông này cũng cho biết, New York đang cho biết họ đang rất cần bổ sung trang thiết bị y tế, giường bệnh và nhắc lại đề nghị với chính phủ liên bang về việc huy động quân đội hỗ trợ. Theo thị trưởng TP New York, địa phương này chưa được cung cấp gần 3.000 máy thở cần cho tuần tới, đồng thời kêu gọi chi viện 1.000 y tá và 150 bác sĩ giữa lúc số ca bệnh dự đoán sẽ tăng mạnh vào tuần tới.


Trước đó báo chí Mỹ đã phản ánh, hàng ngàn máy trợ thở liên bang gửi cho tiểu bang New York được tìm thấy trong nhà kho, nhưng không hiểu sao lại không được đem ra sử dụng. Nhiều nhà phân tích lý giải hiện tượng này là xuất phát từ mâu thuẫn giữa đảng Dân Chủ và đảng Cộng Hòa. Vì chống nhau mà họ trở nên mất nhân tính và người dân là những người phải gánh hậu quả.


Theo thống kê, số người chết vì Covid-19 ở New York đã ở mức tương đương với tổng số người thiệt mạng trong loạt tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 khi gần 3.000 người. Số người chết tăng thêm trong 24 giờ tại bang New York là 562 người, nâng tổng số ca tử vong tại bang này lên 2.935 kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát.Nguồn: Tre làngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét