Mỹ sẽ hỗ trợ Việt Nam gần 3 triệu USD chống dịch Covid-19

Phía Mỹ cho biết sẽ hỗ trợ y tế gần 3 triệu USD nhằm góp phần giúp chính phủ Việt Nam chuẩn bị hệ thống phòng thí nghiệm, kích hoạt hệ thống giám sát phát hiện trường hợp nhiễm bệnh và giám sát dựa trên sự kiện, hỗ trợ các chuyên gia kỹ thuật…

Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam ngày 1/4 phát đi thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Mỹ đã hành động nhanh chóng để hỗ trợ các đối tác ASEAN trong việc chống lại dịch bệnh.



Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự Hội nghị trực tuyến liên ngành giữa các quan chức cao cấp ASEAN-Mỹ nhằm thúc đẩy phối hợp và hợp tác giữa Mỹ và ASEAN trong ứng phó với dịch bệnh Covid-19 ngày 1/4



Kể từ khi dịch bệnh bắt đầu, chính phủ Mỹ đã cung cấp khoảng 18,3 triệu USD hỗ trợ y tế và nhân đạo khẩn cấp cho các quốc gia thành viên ASEAN.


Mỹ sẽ hỗ trợ y tế gần 3 triệu USD nhằm giúp chính phủ Việt Nam chuẩn bị hệ thống phòng thí nghiệm, kích hoạt hệ thống giám sát phát hiện trường hợp nhiễm bệnh và giám sát dựa trên sự kiện, hỗ trợ các chuyên gia kỹ thuật trong việc ứng phó và chuẩn bị, truyền thông nguy cơ, phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm, và các việc khác.


Cùng với tổ chức Y tế Thế giới WHO, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã đào tạo cho 15 bệnh viện và đã hỗ trợ đào tạo cho 63 tỉnh, thành trong việc giám sát, báo cáo và thu thập mẫu Covid-19, và đang hỗ trợ Việt Nam xây dựng các hướng dẫn kiểm soát và phòng ngừa lây nhiễm quốc gia đối với dịch bệnh.


Chính phủ Việt Nam đã đề nghị hỗ trợ thuốc thử Covid-19 và đang được phối hợp với DTRA để tìm nguồn cung ứng trong nước.


Trong 20 năm qua, Mỹ đã đầu tư hơn 706 triệu USD vào hỗ trợ y tế và hơn 1,8 tỷ USD trong tổng số hỗ trợ cho Việt Nam.


Hoàng Nam (Pháp luật Việt Nam)



Nguồn: Đấu trường Dân chủ



Nguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét