Lũ phản động lấy tư cách gì mà phê phán, nghi ngờ về những nghĩa cử cao đẹp của toàn dân tộc


Cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 của dân tộc đang bước vào giai đoạn cam go và quyết định. Bên cạnh những phong trào ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 được sự đồng thuận tuyệt đối và có sức lan tỏa rộng lớn trong mọi tầng lớp nhân dân. Thì trên các trang mạng xã hội, các thế lực thù địch tiếp tục tăng cường các hoạt động chống phá với âm mưu và thủ đoạn ngày càng thâm độc…


Như chúng ta đã biết, để huy động tinh thần, lực lượng và tiềm lực to lớn của toàn dân trong cuộc chiến cam go, gian khổ này, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ra lời kêu gọi toàn dân chống dịch Covid-19; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã tha thiết kêu gọi “người có tiền góp tiền, người có hiện vật góp hiện vật, người có sức góp sức, người có ý tưởng góp ý tưởng”, thực hiện mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận chống đại dịch nguy hiểm này.


Theo đó cả hệ thống chính trị đã vào cuộc một cách vô cùng quyết liệt để đẩy lùi đại dịch Covid-19. Mọi chủ trương, chính sách của Đảng và Chính phủ; hướng dẫn của Bộ Y tế và cơ quan chức năng đã được nhân dân trên mọi miền Tổ quốc đồng thuận tuyệt đối. Từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước; từ cán bộ, đảng viên đến nhân dân lao động; từ già đến trẻ, miền xuôi hay miền ngược… đều hăng hái góp sức, góp tiền, góp của, góp hiện vật… để ủng hộ cho nhiệm vụ chống dịch.


Cụ ông 90 tuổi đạp xe đến địa điểm cách ly để ủng hộ 20k, 1kg gạo, 1 quả bầu, 1 bó rau muống và 1 túi rau

Đặc biệt, đã có nhiều và rất nhiều cán bộ, đảng viên, lão thành cách mạng; rất nhiều mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ và các cụ già neo đơn cũng hăng hái tham gia quyên góp sức người, sức của cho nhiệm vụ của toàn dân. Những đồng tiền, hạt gạo; những nhu yếu phẩm cần thiết đó không đơn thuần chỉ là vật chất. Mà sâu xa hơn, đó là cả tấm lòng, là tình yêu nước chứa chan, là trách nhiệm với cộng đồng, quê hương, dân tộc.


Vậy nhưng, với bản chất xấu xa, bỉ ổi và những thủ đoạn nham hiểm vốn có, các thế lực thù địch trên không gian mạng lại không ngừng vu khống, xuyên tạc những nghĩa cử cao đẹp của dân tộc ta một cách trắng trợn.


Đặc biệt, ngày 07/4/2020, Đài tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) đăng tải bài viết với dòng tít: “Nhiều người nghi ngờ loạt bài các cụ hiến tiền, vàng chống Covid-19”. Trong bài này, dựa hơi tấm lá chắn đài VOA, một số tay tự xưng là “biên tập viên chân chính” đã có những suy nghĩ và góc nhìn vô cùng thiển cận để nhào nặn ra những con chữ sặc mùi phản động.


Chúng dám nghi ngờ về tấm lòng vàng của bao người con đất Việt, nhất là các bậc cao niên và người có công với cách mạng. Chúng dẫn tin một số cụ ông, cụ bà trong phong trào quyên góp, ủng hộ; được các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin, khuyến khích chỉ là “bệnh hình thức” của một chiến dịch truyền thông và “đặt ra nhiều nghi vấn”. Chúng quy chụp rằng những tấm gương đó chỉ là “sản phẩm hư cấu” của Nhà nước Việt Nam.


Chúng lấy đâu ra tư cách để phê phán, để nghi ngờ về những nghĩa cử cao đẹp của toàn dân tộc.

Chúng dẫn lời của một facebooker phản động có tên Thuan Van Bui rằng: “bao nhiêu thiên tai, địch họa là bấy nhiêu lần Đảng, Nhà nước kêu dân đóng góp” và Nhà nước đã “thực hiện nhiều hình thức thúc giục, làm người dân cảm thấy không đóng góp là không xong”. Đài này còn trích dẫn phát ngôn ngông cuồng của một tên phản động khác có tên là Thuy Le khi hắn đưa ra quan điểm “Chính phủ đã không ngần ngại nhận lấy những đồng tiền dành dụm khốn khổ của người cùng cực, và điều đó thật bi hài, trơ trẽn, vô sỉ”. Chúng còn đơm đặt, còn nghi ngờ một cách viển vông rằng “những đồng tiền ủng hộ chắc gì đã về đến tay những người dân đang còng lưng chống dịch…”.


Nực cười và thật đáng xấu hổ cho một số “nhà báo uy tín” của nhà đài mang tiếng nói quốc gia ở một đất nước văn minh hàng đầu nhân loại. Những kẻ dám vỗ ngực tự xưng mình hơn người kia chỉ là kẻ tiểu nhân, thiển cận không hơn không kém. Chúng lấy đâu ra tư cách để phê phán, để nghi ngờ về những nghĩa cử cao đẹp của toàn dân tộc. Trong số chúng, có bao nhiêu tên đã từng được sinh ra, được nuôi dưỡng, đùm bọc và lớn lên trên quê hương đất Việt?


Ý Đảng, lòng dân – Niềm tin và nguồn cội


Đất nước ta gặp gian khó, hơn 5 triệu người mang dòng máu Việt trong tim ở khắp toàn cầu đã đáp lời kêu gọi của non sông hướng về quê cha, đất mẹ bằng những việc làm đầy xúc động. Không chỉ tổ chức hỗ trợ nhau vượt qua gian khó của dịch giã nơi mình đang sinh sống, làm việc, mà còn góp của, góp tiền, góp ý tưởng giúp quê nhà mau chiến thắng trong cuộc chiến chống “giặc Covid-19”.


Người dân chung tay góp gạo, rau củ, quả… giúp bà con đang cách ly

Tinh thần Việt Nam, khí phách Việt Nam bao năm rồi – vẫn rất đặc biệt, luôn tỏa sáng rực rỡ trước những thử thách, cam go!


“Chống dịch như chống giặc”, nhưng các cấp ủy Đảng, chính quyền từ cơ sở tới Trung ương vẫn không sao nhãng việc lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, quản lý, tham mưu phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, bảo đảm an sinh xã hội, chuẩn bị tích cực cho đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng.


Hạt nhân của sức mạnh nội sinh dân tộc Việt Nam trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch Covid-19 chính là ý Đảng và lòng dân đã tiếp tục thể hiện sâu sắc mối quan hệ máu thịt. Trong bất kỳ hoàn cảnh và thử thách nào của lịch sử, Đảng luôn là niềm tin, hy vọng cho dân. Dân mãi là nguồn cội của sức mạnh to lớn. Dù cho “vật đổi sao dời” thì lòng dân ơn Đảng, ơn Bác Hồ vẫn mãi như non cao, biển rộng, vẫn son sắt trung trinh.


Quỳnh Quỳnh
Nguồn: Cánh còNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét