Theo tin chúng tôi nhận được sáng nay 23/4 Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm  giam để điều tra đối với Trần Đức Thạch.


Sáng 23/4, cơ quan ANĐT CA Tỉnh Nghệ An đã thực hiện lệnh khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Trần Đức Thạch , sinh năm 1952 Trú tại Diễn Tân, Diễn Châu , Nghệ An để điều tra về hành vi ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền’ theo điều 109 Bộ luật hình sự.


Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Trần Đức Thạch về hành vi 'lật đổ chính quyền nhân dân'


Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An thực hiện lệnh bắt giam bị can Trần ĐứcThạch


Cơ quan an ninh điều tra đã tiến hành đọc lệnh bắt giam để điều tra và tiến hành khám xét. Quá trình khám xét công an đã thu giữ được nhiều tài liệu, chứng cứ quan trọng liên quan đến hành vi tuyên truyền, chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam cũng như tiền đô do các thế lực từ hải ngoại gửi về.


Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Trần Đức Thạch về hành vi 'lật đổ chính quyền nhân dân'


Thông báo về việc bắt bị can Trần Đức Thạch để tạm giam


Đực biết, Trần Đức Thạch là thành viên chủ chốt của ” Hội anh em dân chủ Miền Trung “một tổ chức ngoại vi của Việt tân. Tháng 10/2009 Trần Đức Thạch đã bị kết án 3 năm tù giam tội tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN VN trong cùng vụ án với Vũ Văn Hùng và Phạm Văn Trội.


Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này!


Hải Anh


Nguồn: Đấu trường Dân chủNguồn: Hội Cờ Đỏ