KHỞI TỐ, BẮT TẠM GIAM NGUYỄN THỊ KIM PHƯỢNG VỀ HÀNH VI HOẠT ĐỘNG NHẰM LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN NHÂN DÂN


Khoai@Giữ đúng nguyên tắc “Lực lượng công an đi đầu tham gia phòng chống dịch Covid-19, nhưng không sao nhãng các nhiệm vụ chuyên môn” như lời Bộ trưởng Tô Lâm đã nói, ngày 2/4/2020, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh An Giang đã khởi tố, bắt tạm giam đối với bị can Nguyễn Thị Kim Phượng (53 tuổi, ngụ phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên, An Giang) về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.


Tài liệu điều tra cho thấy, từ năm 2018 đến nay Nguyễn Thị Kim Phượng đã tham gia vào một tổ chức phản động ở nước ngoài và trỏ thành cánh tay nối dài của tổ chức này ở Việt Nam. Nguyễn Thị Kim Phượng được giao nhiệm vụ hoạt động ở trong nước và tìm cách móc nối phát triển lực lượng trong nội địa. Đồng thời thực hiện các nhiệm vụ khác khi được các đối tượng bên ngoài chỉ đạo.


Từ 2018 đến nay Nguyễn Thị Kim Phượng đã rủ rê, lôi kéo một số người tham gia vào tổ chức này và có các hoạt động chống phá khác trên địa bạn thực tế và trên mạng xã hội.


Thi hành lệnh bắt giữ, lực lượng công an cũng đã thi hành lệnh khám xét nơi ở bị can Nguyễn Thị Kim Phượng, thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ phản ánh hoạt động xây dựng tổ chức, móc nối lôi kéo các thành viên, các hoạt động chỉ đạo điều hành từ bên ngoài, và nhiều phương tiện phục vụ cho hoạt động nhằm lật đô chính quyền nhân dân khác.Nguồn: Tre làngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét