Hành vi phạm tội của Lê Thị Loan

Ngày 03/4/2020 trên địa bàn thôn Đồng Mít, xã Đồng Tâm các lực lượng chức năng công an Hà Nội đã bắt giữ theo lệnh truy nã với đối tượng Lê Thị Loan, một thành viên trong “Tổ đồng thuận” về những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của Loan trên địa bàn xã Đồng Tâm thời gian qua.


Hành vi phạm tội của Lê Thị Loan


Hành vi phạm tội của Lê Thị Loan


Theo các cơ quan chức năng, Lê Thị Loan bị bắt giữ về hành vi cùng với Lê Đình Kình và số đối tượng quá khích tại Đồng Tâm tổ chức, thực hiện hành vi gây mất an ninh trật tự, chống lại các lực lượng chức năng ngày 09/01/2020. Ngay sau khi Lê Thị Loan bị bắt, một số đối tượng cơ hội chính trị như Trịnh Bá Phương, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Thúy Hạnh, Cấn Thị Thêu, Mạc Văn Trang… đã tranh thủ lợi dụng vụ việc để trả lời phỏng vấn trên một số đài báo nước ngoài cho rằng“Lê Thị Loan người đấu tranh giữ đất nhưng ngày 09/01 không có nhà, do công an liên tục kêu gọi bà đầu thú nên bà đã đi khỏi địa bàn”. Rõ ràng nội dung trả lời phỏng vấn mà Trịnh Bá Phương, Đặng Bích Phượng đăng tải trên facebook cá nhân đã thể hiện sự mâu thuẫn với thực tế. Những kẻ cơ hội chính trị như Phương, Phượng, Hạnh, Thêu… đã cố ý quên đi việc chính những kẻ cầm đầu trong “Tổ đồng thuận” như Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu đã lợi dụng anh em Lê Thị Loan, Lê Đình Mỳ là con gia đình liệt sỹ để chỉ đạo Loan và anh trai tham gia tích cực vào tất cả các hành vi gây bất ổn tại địa phương thời gian qua. Lê Thị Loan là kẻ đi đầu lôi kéo người dân tập trung đông người đến trụ sở xã Đồng Tâm chửi bới, đe dọa cán bộ xã, cản trở hoạt động bình thường của chính quyền cơ sở. Loan là người thay mặt “Tổ đồng thuận” đến trụ sở ban tiếp dân trung ương để tặng quà nhằm lôi kéo số dân khiếu kiện các địa phương về Đồng Tâm tham gia gây mất an ninh trật tự, chống lại lực lượng chức năng. Những ngày quân đội xây dựng tường rào quanh sân bay Miếu Môn, Lê Thị Loan cùng với Lê Đình Mỳ chính là những kẻ tích cực thực hiện theo sự chỉ đạo của Lê Đình Kình, Lê Đình Công; Loan không những dựng lều, bố trí người canh gác trái phép trên đất sân bay Miếu Môn, Lê Thị Loan còn cùng với số đối tượng quá khích như Nguyễn Quốc Tiến, Bùi Văn Tiến, Nguyễn Văn Tuyển, Lê Đình Doanh, Lê Đình Uy, Trần Thị Phượng, Lê Đình Chức… còn chuẩn bị vũ khí để chuẩn bị tổ chức trực tiếp thực hiện hành vi chống người thi hành công vụ trong ngày 09/01/2020. Chỉ có những kẻ cơ hội chính trị mới cố ý cho rằng Loan không có mặt tại Đồng Tâm ngày 09/01/2020 để quên đi việc Loan đã bỏ trốn khỏi địa bàn sau khi cùng với Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu và số đối tượng quá khích thực hiện hành vi phạm tội.


Sau khi Lê Thị Loan bị các lực lượng chức năng bắt giữ, thì những kẻ cơ hội chính trị như Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư, Nguyễn Thị Tâm, Trịnh Bá Phương, Đặng Bích Phượng… lại đăng đàn, rêu rao trên mạng xã hội để cố ý xuyên tạc, đánh lừa dư luận nhằm lợi dụng gây sự chú ý. Nhưng dư luận cả nước và người dân Đồng Tâm thì không thể nào quên trước đó, chính Lê Thị Loan với biệt danh “Loan đồng bóng” hay “Loan điên” là một thành viên tích cực trong “Tổ đồng thuận”, luôn là tay sai của Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu. Năm 2018 chính Lê Thị Loan đã đứng trước cổng trụ sở xã Đồng Tâm chửi bới bố, tố cáo bố con Lê Đình Kình, Lê Đình Công là những kẻ ăn chặn tiền đóng góp của dân. Nhưng đúng với biệt danh “Loan đồng bóng”, cũng chỉ vài tháng sau Loan cùng với anh trai là Lê Đình Mỳ đã lại ngoan ngoãn làm theo sự chỉ đạo của Lê Đình Kình, mà nguyên nhân thì người dân Đồng Tâm nào cũng biết là do bố con Lê Đình Kình cùng những kẻ trong “Tổ đồng thuận” phớt lờ, bảo kê cho việc chiếm dụng trái phép đất nông nghiệp của anh em Lê Thị Loan.


Rõ ràng hành vi của Lê Thị Loan tại xã Đồng Tâm thời gian qua là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, có hệ thống. Việc các lực lượng chức năng bắt giữ với Lê Thị Loan đã nhận được sự đồng thuận của đông đảo người dân xã Đồng Tâm, thể hiện sự nghiêm của pháp luật. Dư luận nhân dân Đồng Tâm mong muốn các cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm trước pháp với những kẻ cơ hội chính trị như Trịnh Bá Phương, Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Thị Tâm, Đặng Bích Phượng…đã lợi dụng xuyên tạc, gây mất an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm thời gian qua.


Biển Xanh


Nguồn: Loa phườngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét