Dân mạng Việt: “Qua vụ ta chống giặc virus này bọn chống đối chứng kiến sẽ sởn da gà”

Bình phẩm dưới bài viết của một học giả Nga ca ngợi mô hình chống CoVid của Việt Nam, đề nghị Chính phủ Nga nên học hỏi và bình phẩm “Xã hội Việt Nam đã thể hiện một tinh thần đoàn kết chống CoVid tương tự thời chiến tranh chống Mỹ!” đã khiến dân mạng Việt Nam bình phẩm rất sôi động.


Dân mạng Việt: “Qua vụ ta chống giặc virus này bọn chống đối chứng kiến sẽ sởn da gà”


Bạn đọc có nick “ GẤU ĐỎ” bình luận khá ấn tượng: “Chúng ta chống giặc như chống dịch và chống dịch như chống giặc. Chính phủ vì dân, dân đồng lòng ủng hộ chính phủ. Chỉ cần thế thôi dù là giặc gì đi nữa VN đều đánh bại. Qua vụ ta chống giặc virus này bọn chống đối chứng kiến sẽ sởn da gà. Cứ thử thò mặt ra xem có bị gẫy cổ không”. Theo dõi diễn biến của “bọn chống đối” được đề cập ở đây trên không gian mạng thời gian qua, chúng ta dễ dàng thấy được nhận xét sắc sảo, chính xác nói trên.


Dân mạng Việt: “Qua vụ ta chống giặc virus này bọn chống đối chứng kiến sẽ sởn da gà”


Hầu hết các tin giả, tin bịa đặt trên mạng xã hội đều có thể bị lực lượng công an truy tìm ra và phạt nặng từ 10-15 triệu đồng, thậm chí có người bị xử tù, đủ khiến “bọn chống đối” trong nước bớt hẳn mồm miệng, không dám “tự do ngôn luận” theo kiểu chửi bới lấy được, phát ngôn vô tội va như mọi khi. Chúng đều lẳng lặng “nhường” quyền “tự do ngôn luận” kiểu này cho đám tỵ nạn, lưu vong ở hải ngoại.


Một số không nhỏ “bọn chống đối” trong nước đã phải thừa nhận thắng lợi của cuộc chiến chống CoVid mà chính bản thẩn chúng được yên tâm, hưởng lợi. Còn “bọn chống đối” ở Cali, Pháp, Úc, Thái Lan, bề ngoài vẫn giữ “khẩu khí” những bên trong thì bị chính kiều bào bóc mẽ, bất cứ kiều bào nào cũng mong muốn được về Việt Nam “trốn dịch” nhưng hoặc là “chúng chả dám về VN chạy dịch” hoặc là “không có tiền để về nước” hay “không đủ điều kiện để về VN” mà thôi.


Bởi vậy, khách quan mà nhìn nhận, “bọn chống đối” kia dường như đang “điều chỉnh” giảm hẳn liều lượng, cường độ phát ngôn, hoạt động chống phá đất nước.


Đúng như dân mạng trên bình luận, nếu Chính phủ Việt Nam quyết tâm đem “tinh thần chống CoVid” vào bọn chống đối thì chống phải sởn da gà bởi chứng kiến được các biện pháp quyết liệt, bởi chứng kiến tinh thần đoàn kết dân tộc, bởi chứng kiến sự ủng hộ của lòng dân với Đảng, Nhà nước


Nguồn: Loa phườngNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét