CÓ HAY KHÔNG CHUYỆN CHÍNH QUYỀN HÀ NỘI TỊCH THU ĐỒ TỪ THIỆN ỦNG HỘ CHỐNG COVID?Viễn


Tối hôm qua trên trang Nhật Ký yêu nước có đăng tải bài viết “Hà Nội-một điểm từ thiện nhen nhóm phát qùa đã bị dập tắt.”


Theo nội dung bài viết phản ánh thì “ngày 7/4, dự kiến tại địa chỉ số 72 phố Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội sẽ có hơn 1000 phần quà tặng đã được chuẩn bị và phát miễn phí cho bà con nghèo từ 8h sáng đến 18h chiều nay.


Tuy nhiên hành động chia sẻ yêu thương với đồng bào nghèo khổ trong thời dịch bệnh của nhóm anh chị em đã không trọn vẹn khi chỉ sau vài tiếng, toàn bộ phần quà đã bị lực lượng chức năng đem về ủy ban nhân dân phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội. Chắc là để kiểm định chất lượng khẩu trang, mỳ Gấu Đỏ…


Hà Nội vốn đã là ít điểm phát quà, giờ tình yêu thương mới được nhen nhóm chưa kịp mừng đã bị dập tắt thế này. Vào Nam mà xem nhà cầm quyền trong này tạo điều kiện và hỗ trợ những hoạt động thiện nguyện cho dân thế nào…


Đáng lẽ việc trợ cấp và đồng hành cùng dân nghèo ngay từ đầu là trách nhiệm của Nhà nước khi đưa ra phương án cách ly xã hội. Giờ người dân vừa phải đuổi theo chủ trương của Nhà nước vừa phải tự lo cho mình mà còn bị sách nhiễu, gây khó dễ như thế này…?”


Đọc bài viết trên của trang Nhật ký yêu nước, cảm giác ban đầu của một số người không khỏi bàng hoàng và tự đặt câu hỏi, chẳng nhẽ chính quyền Hà Nội vô lương tâm đến thế, chẳng chính quyền phường Nam Đồng hành xử thiếu tình người và chuyên nghiệp đến thế.


Cất công tìm hiểu kĩ thêm về vấn đề thì hỡi ôi, hóa ra sự thật hoàn toàn ngược lại.


Đúng là ban đầu có dự kiến chương trình phát quà miễn phí tại 72 Nam Đồng, nhưng sau đó nhà hảo tâm có tên Đỗ Thị Nha nhận thấy nếu trực tiếp phát quà tại điểm này thì có thể dẫn tới tình trạng những người dân nghèo sẽ tập trung tại điểm nhận quà đông, dẫn tới vi phạm quy định giãn cách xã hội của thủ tướng và tiềm ần nguy cơ lây lan dịch bệnh, do đó đã chủ động liên hệ với UBND phường Nam Đồng nhờ phường phân phát hộ các suất quà theo danh sách các hộ nghèo, hộ cận nghèo mà phường đang theo dõi.


Trong lá đơn kiến nghị của bà Đỗ Thị Nha nêu rõ:


“Ngày 1/4/2020 tôi có đăng bài ở trang mạng facebook đẻ giúp đỡ cho những nghèo có hoàn cảnh khó khăn đến địa chỉ 72 phố Nam Đồng nhận quà. Tuy nhiên theo Chỉ thị của thủ tướng không được tụ tập đông người. Nhận thấy việc phát quà của gia đình sẽ khiến số người đến nhận quà rất đông không đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh vì vậy tôi làm đơn này kính đề nghị UBND phường giúp đỡ, căn cứ vào danh sách các hộ nghèo, hộ cận nghèo để phát đến tay của họ.


Hiện nay tôi đã sắp xếp các phần quà như sau:


100 suất quà: 5kg gạo + 1 thùng mỳ +1 chai dầu + bánh ngọt + khẩu trang.


500 suất quà: 5kg gạo + bánh ngọt


Gia đình tôi sẽ chủ động chuyển các phần quà sang ủy ban phường để nhờ giúp đỡ và phát hộ.”


Như vậy là bản chất câu chuyện đã rất rõ ràng.


Từ một việc làm tốt đẹp cả phương diện hảo tâm vì cộng đồng và cả ý thức chống dịch đã bị trang Nhật ký yêu nước xuyên tạc, đổi trắng thay đen một cách trắng trợn.


Đúng là bản chất của những trang tuyên truyền chống Việt Nam như Nhật ký yêu nước thì chỉ là xuyên tạc và vu khống.Nguồn: Dân quyềnNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét