Cảnh giác trước việc các đối tượng Pháp luân công lợi dụng dịch bệnh Covid 19 tuyên truyền trái pháp luật

Hiện nay, Dịch Covid 19 Không chỉ ảnh hưởng sức khỏe, tính mạng của người dân mà nó còn đảo lộn mọi sinh hoạt xã hội, các doanh nghiệp lớn nhỏ lao đao kéo theo vấn đề người lao động, đẩy nền kinh tế vào giai đoạn khó khăn, khủng hoảng…; các thế lực phản động, cơ hội chính trị tăng cường tung tin giả, tuyên truyền gây hoang mang dư luận. Ngoài ra, một trong những vấn đề phát sinh trong xã hội hiện nay, đó là một số đối tượng cơ hội đang tham gia sinh hoạt một số hình thức tạp giáo có yếu tố tà đạo như Pháp luân công coi vấn đề đại dịch Covid 19 là cơ hội vàng để tăng cường tuyên truyền trái pháp luật.


Theo phản ánh của người dân tại thủ đô Hà Nội có thể thấy thủ đoạn của các đối tượng rất tinh vi khi nắm bắt được nhu cầu rèn luyện sức khỏe trong hoàn cảnh mọi người dân ở nhà để thực hiện giãn cách xã hội, hạn chế việc tiếp xúc lây lan dịch bệnh. Những người tuyên truyền Pháp luân công còn được huấn luyện bài bản để hướng dẫn việc tập luyện với vỏ bọc nâng cao sức khỏe, tăng cường trí lực đẩy lùi dịch bệnh nên dễ dàng có thể tiếp cận với người dân, một số người còn ngộ nhận tin theo. Trong khi đó, Pháp luân công được biết là một hình thức tà giáo, không được nhà nước Việt Nam cho phép hoạt động vì không những không đem lại hiệu quả về sức khỏe như mong muốn mà nhiều trường hợp tập luyện dẫn tới thay đổi tâm, sinh lý, thậm chí có trường hợp tin tưởng tuyệt đối vào chuyển pháp luân nên có bệnh mà không chịu chữa trị, đến khi bệnh nặng đã phải gánh hậu quả to lớn…


Để tránh bị phát giác, các đối tượng triệt để lợi dụng mạng internet để móc nối, tuyên truyền rộng rãi. Đa phần tâp trung tuyên truyền vào số người già, người hưu trí, người mắc bệnh và số phụ nữ nhẹ dạ cả tin… Gần đây, tại Hà Nội còn phát hiện việc tuyên truyền Pháp luân công tại một số chung cư, họ đến gõ của từng nhà và giới thiệu, hướng dẫn về sự “vi diệu” của pháp luân công. Sự việc này đã gây không ít phiền toái cho người dân trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19, ngoài ra còn gây xung đột, mâu thuẫn trong gia đình vì quan điểm trái chiều về tà giáo này. Chính vì vậy, nếu như phát hiện việc có người đến gõ cửa nhà bạn để tuyên truyền Pháp luân công, cần báo ngay cho lực lượng công an phường về vấn đề trên để lực lượng chức năng có biện pháp ngăn ngừa, xử lý.


Vấn đề này cũng được ghi nhận tại Hà Tĩnh khi Công an TX Hồng Lĩnh vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với các bà T.T.H (SN 1957) và L.T.H (SN 1960), đều trú tại phường Nam Hồng, TX Hồng Lĩnh về hành vi phát tán tài liệu và truyền Pháp luân công trái phép.


Cảnh giác trước việc các đối tượng Pháp luân công lợi dụng dịch bệnh Covid 19 tuyên truyền trái pháp luật


        Hai đối tượng cùng nhiều tài liệu để truyền Pháp luân công trái phép tại cơ quan chức năng.


Thông tin từ Công an Hà Tĩnh cho biết, qua nắm bắt thông tin và theo dõi lực lượng Công an TX. Hồng Lĩnh đã phát hiện 2 phụ nữ lợi dụng đã có hành vi phát tán tài liệu liên quan đến Pháp luân công tại khu vực Chợ Hồng Lĩnh, thuộc tổ dân phố 8, phường Bắc Hồng. Đồng thời, các đối tượng còn tuyên truyền với người dân nếu tập luyện Pháp luân công thường xuyên có thể điều trị bách bệnh, kể cả dịch bệnh Covid-19 mà không cần phải đến bệnh viện.


Tiến hành xác minh, làm rõ 2 phụ nữ trên là: T.T.H (SN 1957) và L.T.H (SN 1960), đều trú tại phường Nam Hồng, TX Hồng Lĩnh. Lực lượng chức năng đã thu nhiều tài liệu dưới dạng tờ gấp in nội dung giới thiệu về Pháp luân công. Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận lợi dụng dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, cả hai đã có hành vi tàng trữ, phát tán tài liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ với mục đích tuyên truyền về Pháp luân công.


Trước đó, ngày 30/3 lực lượng Công an TP Hà Tĩnh đã phát hiện và xử phạt 2 đối tượng gồm Phạm Xuân Quốc (SN 1966), trú tại số nhà 167 đường Nguyễn Du, phường Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh) và Phạm Thị Huê (SN 1958), trú tại số nhà 257, đường Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh) đã có hành vi sử dụng xe ô tô vận chuyển 600 khẩu trang y tế và 596 tài liệu liên quan đến Pháp luân công. Tại nhà bà Huê, lực lượng chức năng đã thu giữ thêm 5.000 khẩu trang y tế và 350 tờ rơi, tài liệu liên quan đến Pháp luân công.


Cảnh giác trước việc các đối tượng Pháp luân công lợi dụng dịch bệnh Covid 19 tuyên truyền trái pháp luật


Cảnh giác trước việc các đối tượng Pháp luân công lợi dụng dịch bệnh Covid 19 tuyên truyền trái pháp luật


Hai đối tượng tuyên truyền PLC và số khẩu trang bị thu giữ


Chiều tối cùng ngày, Công an TX Kỳ Anh cũng đã phát hiện bà Lê Thị Vương (SN 1959, trú tại khối 2, thôn Nam Sơn, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) có hành vi phát khẩu trang y tế, kèm theo các tài liệu tuyên truyền về Pháp luân công. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ 44 tờ rơi các loại, 34 vòng treo hình hoa sen, 1 máy nghe nhạc (MP3) loại Ruiru X50 lưu giữ các bài giảng về Pháp luân công và hơn 40 khẩu trang y tế chưa phát hết. Được biết, đối tượng trên đều là người dân tại địa phương, họ lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên sử dụng cách thức phát khẩu trang để tiếp cận, tuyên truyền trái phép Pháp luân Công.


Như vậy, có thể thấy đây là một vấn đề đang nảy sinh trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát tại Việt Nam. Thủ đoạn của các đối tượng rất tinh vi, đánh trúng tâm lý của người dân, đa phần quần chúng luôn cảnh giác nhưng nhiều người hiếu kỳ vẫn có tín hiệu bắt sóng, tin theo luận điệu tuyên truyền của đối tượng mà không hề hay biết đây là hình thức tà giáo không được phép hoạt động tại Việt Nam. Do đó, như đã nêu trên, nếu phát hiện bất cứ ai gõ cửa nhà bạn hoặc tuyên truyền tại nơi công cộng, cần báo ngay cho cơ quan công an gần nhất để họ có biện pháp ngăn ngừa, xử lý như các trường hợp tại Hà Tĩnh.


Nguồn: Bản tin Dân chủNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét