Cần xử lý nghiêm hành vi của linh mục Nguyễn Thanh Tịnh

Cần xử lý nghiêm hành vi của linh mục Nguyễn Thanh Tịnh Linh mục Nguyễn Thanh Tịnh đăng tải lời lẽ xúc phạm Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trên Facebook cá nhân


Nguyễn Thanh Tịnh, linh mục, Chánh văn phòng Toà giám mục Giáo phận Hà Tĩnh là cái tên không còn quá xa lạ với nhiều người. Là một linh mục, được giao nhiệm vụ Chánh văn phòng Toà giám mục, phụ trách những công việc mục vụ của Toà giám mục Giáo phận Hà Tĩnh, là trung tâm, đầu mối giao tiếp (đối nội và đối ngoại) của Giáo phận. Ấy thế nhưng, kể từ khi được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Toà giám mục Giáo phận Hà Tĩnh, linh mục Nguyễn Thanh Tịnh dường như đã bỏ quên việc đạo mà chỉ lo việc đời.


Không chỉ thường xuyên link, share (chia sẻ) các bài viết có nội dung chính trị xấu trên Facebook cá nhân, linh mục này còn thường xuyên đăng những status, lời bình luận với nội dung xuyên tạc, sai sự thật, kích động chống Nhà nước trên Facebook cá nhân. Cách đây ít ngày, linh mục này còn công khai đăng trên Facebook cá nhân (Anthanh Linhgiang) những lời lẽ xúc phạm Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.


Theo đó, ngày 24/4/2020, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị cán bộ toàn quốc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì hội nghị. Phát biểu tại Hội nghị, Tổng bí thư – Chủ tịch nước đánh giá cao những kết quả mà cả hệ thống chính trị và nhân dân ta đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tổng bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh: Kết quả chúng ta làm được trong phòng chống dịch COVID-19 vừa rồi là rất mừng, qua đây củng cố niềm tin trong dân, tăng thêm uy tín, vị thế Việt Nam trên trường quốc tế, dân tin Đảng, tin chế độ, thể hiện qua nhiều bài thơ, bài hát đi vào lòng người. Kết quả đó là nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, của toàn dân, từ cụ già tới em nhỏ; dân ta có lòng yêu nước nồng nàn, đoàn kết nhân ái, lá lành đùm lá rách, trong khó khăn càng thể hiện rõ tình thương yêu đùm bọc lẫn nhau.


Cần xử lý nghiêm hành vi của linh mục Nguyễn Thanh TịnhTổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị cán bộ toàn quốc


Nói về công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội XIII, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho rằng, công tác cán bộ đóng vai trò then chốt trong công tác xây dựng Đảng, là mắt xích trọng yếu trong toàn bộ hoạt động của Đảng, quyết định sự thành bại của cách mạng. Cán bộ là cái gốc của mọi công việc, muôn việc thành công hay thất bại đều do cán bộ. Vì vậy, phải làm sao lựa chọn được những cán bộ vừa có phẩm chất đạo đức tốt, trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân, vừa có trí tuệ, tầm nhìn, tư duy chiến lược, có cả đức và tài, không để lọt vào bộ máy những người không đáp ứng tiêu chuẩn, không đủ đức đủ tài dẫn đến hại nước hại dân.


Ấy vậy nhưng, sau khi chương trình thời sự đưa tin về Hội nghị cán bộ toàn quốc và phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, thì linh mục Nguyễn Thanh Tịnh đã đăng trên Facebook cá nhân những lời lẽ có nội dung xúc phạm Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với giọng điệu của một kẻ mất dạy. Hắn viết: “Với cương vị Chủ tịch nước nhưng dịch bệnh thì ông trốn đâu mất. Dịch tạm lắng ông xuất hiện, vịnh Kiều và dạy đạo đức! Dân đóng thuế để thuê những đầy tớ như thế này sao?”


Những lời lẽ này rõ ràng là không thể chấp nhận được với bất kỳ ai chứ đừng nói người đó là linh mục. Làm lãnh đạo cứ phải xuất hiện trước truyền thông, truyền hình mới là làm việc sao? Là một linh mục mà Nguyễn Thanh Tịnh lại phát ngôn những lời xằng bậy, vô học và không thể chấp nhận.


Với tư cách là một công dân, tôi đề nghị chính quyền và các cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm hành vi của Nguyễn Thanh Tịnh theo Luật An ninh mạng và Nghị định số 15/2020/NĐ-CP, ngày 3/2/2020 của Chính phủ “Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử”. Cần phải xử lý thật nghiêm loại linh mục này như những người vi phạm khác, không thể để chúng tự cho mình cái quyền đứng trên luật pháp.


Nguồn: Bản tin Dân chủNguồn: Hội Cờ Đỏ

Đăng nhận xét

0 Nhận xét